Kỳ thú truyền thuyết tòa tháp được xây bằng xương người khổng lồ

01-08-2020

Tháp Hercules cao 55m nằm ở cảng La Coruna, Galicia, Tây Ban Nha được nhiều người biết đến. Tương truyền, công trình này được xây dựng trên xương của người khổng lồ Geryon.

Nằm ở cảng La Coruna, Galicia, đông bắc Tây Ban Nha, tháp Hercules nổi tiếng thế giới với bề dày lịch sử và truyền thuyết có liên quan đến người khổng lồ.
Cụ thể, tháp Hercules được xây dựng trên ngọn đồi đá Punta Euras. Công trình gồm 7 tầng và hiện cao 55 m. Ban đầu, công trình này chỉ cao 34 m.
Trong những thế kỷ tiếp theo, tháp Hercules được sửa chữa và xây mới nên có chiều cao như hiện tại là 55 m.
Người La Mã hoàn thành việc xây dựng tháp Hercules vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Theo đó, tháp Hercules được xem là ngọn hải đăng lâu đời nhất thế giới tồn tại đến ngày nay.
Vào năm 2009, tháp Hercules được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Các nhà khảo cổ phát hiện ra dòng chữ vàng ca ngợi Thần Chiến tranh dưới chân ngọn hải đăng.
Vì thế, một số chuyên gia dự đoán tháp Hercules không chỉ đóng vai trò là một ngọn hải đăng mà còn có nhiệm vụ một pháo đài phòng thủ trong thời chiến, bảo vệ quân đội La Mã trước kẻ xâm lược.
Tháp Hercules gắn liền với truyền thuyết về người khổng lồ. Theo các giai thoại, người anh hùng Hercules chiến đấu với người khổng lồ Geryon trong suốt 3 ngày đêm và cuối cùng giành chiến thắng.
Hercules chôn Geryon xuống đất. Về sau, tháp Hercules được xây dựng phía trên nơi có hài cốt người khổng lồ.
Đến nay, giới chuyên gia chưa tìm thấy hài cốt người khổng lồ ở khu vực này. Dù vậy, nhiều du khách rất thích thú khi nghe những giai thoại về sinh vật khổng lồ và tháp Hercules.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ky-thu-truyen-thuyet-toa-thap-duoc-xay-bang-xuong-nguoi-khong-lo-1414792.html#p-10


Theo Kiến thức


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14