Long Cốc - Khả Cửu những điểm đến hấp dẫn trong hành trình Phototour

21-11-2020

Huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là những vùng đất từ lâu nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, bình yên hòa quyện cùng những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Mường, Dao. Nơi đây đã cuốn hút rất nhiều du khách gần xa đặc biệt là các nhiếp ảnh gia từ khắp mọi miền về đây tham quan, sáng tác. Một trong những điểm đến phototour được đông đảo nhiếp ảnh quan tâm nhiều nhất đó là chương trình khám phá đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn và xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình phototour là những đồi chè hình bát úp xanh ngát nằm trên địa bàn xã Long Cốc huyện Tân Sơn. Những đồi chè xanh ngát nhấp nhô như những con sóng xanh uốn lượn đan xen những hồ nước trong mát. Mùa Hè là mùa đẹp nhất của đồi chè. vào những ngày đẹp trời thời tiết thuận lợi trên các đồi chè luôn nhộn nhịp các đoàn khách chụp ảnh quay phim, từ những bức ảnh chụp đồi chè Long Cốc đoạt các giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế mà hình ảnh đồi chè trung du được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn.

Sau khi thỏa sức sáng tạo trên những đồi chè xanh ngát du khách tiếp tục hành trình khám phá thiên nhiên và văn hóa dân tộc Mường, Dao tại Khả Cửu. Đan cài với những mảng xanh ngát của đồi chè là những cánh đồng lúa trĩu bông vàng tươi, uốn lượn bên những con suối của Bản Hắm, bản Chuôi. Dọc các con suối là những cọn nước róc rách ngày đêm tưới tiêu cho những cánh đồng lúa tốt tươi. Dọc theo các con suối, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cô gái Mường, Dao đang băng qua suối trên vai là những gùi lúa vàng nặng trĩu, đôi môi luôn nở nụ cười. 

Cảnh sắc thiên nhiên và nhịp sống con người nơi đây vẫn còn nguyên sơ yên bình Huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là những vùng đất từ lâu nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, bình yên hòa quyện cùng những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Mường, Dao. Nơi đây đã cuốn hút rất nhiều du khách gần xa đặc biệt là các nhiếp ảnh gia từ khắp mọi miền về đây tham quan, sáng tác. Một trong những điểm đến phototour được đông đảo nhiếp ảnh quan tâm nhiều nhất đó là chương trình khám phá đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn và xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn. tạo nên cảnh sắc núi rừng thơ mộng, con người được hòa quyện với thiên nhiên. Khám phá các bản dân tộc Dao, Mường, hòa mình vào nhịp sống yên bình để quên đi những ồn ào vội vã nơi thành thị. Bên nếp nhà sàn cùng nhau thưởng thức ẩm thực núi rừng, cùng cạn ly rượu nồng thơm thảo và mộc mạc như chính những con người nơi đây. 

Cùng ngắm đồi chè xanh mướt mắt và khám phá văn hóa Mường, Dao qua ống kính Nghệ sỹ nhiếp ảnh Út Mười. 


Theo Báo Du Lịch


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14