Mê hồn hoa mai anh đào nở rực hồng ở Sapa

06-12-2020

Bất chấp các đợt không khí lạnh liên tiếp ùa về nhưng những cây hoa mai anh đào đều bung nở, khoe sắc thắm khiến cho bất cứ ai đặt chân tới Sa Pa (Lào Cai) đều không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của nó.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được trồng nhiều tại những nơi có khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Đà Lạt (Lâm Đồng). Sắc hoa đỏ hồng tươi xua tan cái lạnh thấu xương trong trời đông giá rét. Thời gian hoa nở sẽ kéo dài từ nay tới hết Rằm tháng Giêng.Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được trồng nhiều tại những nơi có khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Đà Lạt (Lâm Đồng). Sắc hoa đỏ hồng tươi xua tan cái lạnh thấu xương trong trời đông giá rét. Thời gian hoa nở sẽ kéo dài từ nay tới hết Rằm tháng Giêng.
Giữa các ruộng chè trên đồi, những cây mai anh đào nở rộ được trồng xen kẽ dọc lối đi tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.
Góc chụp trên cao là lý tưởng nhất khi ngắm được toàn cảnh bức tranh mai anh đào nở hồng hòa cùng nền xanh đồi chè. Hiện nay mai anh đào bắt đầu nở rộ, đến tuần đầu của tháng 12 thì chụp ảnh đẹp nhất.
Mai anh đào tại Sapa được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè. Đây cũng dhính là nét đặc trưng của mai anh đào Sapa khi so sánh với các địa phương khác như Đà Lạt, Kon Tum.
Trước Sapa thì hoa mai anh đào từng là loài hoa mà chỉ riêng Đà Lạt mới có. Hoa mai anh đào có thân gỗ xù xì giống cây đào, hoa 5 cánh như hoa mai nên được gọi là hoa mai anh đào. Không những thế, Đà Lạt còn một loài hoa dại giống hệt hoa mai anh đào nhưng là màu trắng, tuy nhiên mai anh đào được người dân yêu thích và trồng nhiều hơn cả.
Mỗi du khách khi đến đây đều mong muốn lưu lại những tấm hình đẹp nhất. 
Dưới tia nắng vàng rọi xuống, chồi lá non cây mai anh đào hiện lên rực rỡ.
Du khách đến đây tham quan cần lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm hư hỏng luống chè hay bẻ cành, ngắt hoa làm ảnh hưởng đến cảnh quan.
 Mai anh đào điểm xuyết khi nắng lên trên những đồi chè, giữa tiết trời chớm đông, cách hàng cây trổ lá non và bung nở hoa tạo nên khung cảnh đẹp như miền cổ tích.  
Hai khung giờ thích hợp nhất để chụp ảnh đồi chè là sáng sớm (khoảng 6h30 - 8h) và trước khi mặt trời lặn (khoảng 15h - 17h30). Đây là lúc mặt trời ở thấp, nắng chiếu xiên làm nổi bật sắc hồng của mai anh đào.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/me-hon-hoa-mai-anh-dao-no-ruc-hong-o-sapa-a5OvTa0GR.html


Theo Giáo Dục Thời Đại


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14