[The First Of Vietnam] Đơn vị nghiên cứu, phát triển và sản xuất mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên tại Việt Nam

06-04-2021

(Firstvietnam.vn) Mẫu xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made in Vietnam” mang tên Phenikaa vừa được ra mắt chiều nay (26/3/2021) tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên gia, các doanh nghiệp và người dân.

Mẫu xe tự hành thông minh “Made in Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ xe tự lái ở cấp độ 4 dựa trên thang đo 5 cấp độ cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư xe hơi (SAE) do chính đội ngũ các nhà khoa học và các chuyên gia của Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đưa vào ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

 

Đặc biệt, chiếc xe chạy bằng điện này hoàn toàn không có tay lái nên không có hệ thống trợ lực lái, chế độ tự hành được thực hiện một cách đơn giản khi người dùng có thể tương tác với xe thông qua phần mềm được thiết kế riêng. Mẫu xe có những tính năng thông minh, được sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và hầu hết các công nghệ tiên tiến trên thế giới như bản đồ 2D/3D, cảm biến Lidar, SLAM,...

 

 

Hội thảo “Công nghệ tự hành và Giao thông thông minh” được tổ chức bởi tập đoàn Phenikaa, có sự góp mặt của ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Kiyoshi Ejima – Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (tham gia theo hình thức trực tuyến); cùng đại diện các Bộ, Viện nghiên cứu, trường đại học; các hãng xe Toyota, Honda, Mazda,...

 

 

Tại hội thảo, các đại biểu và các chuyên gia cũng đã chia sẻ thông tin, cùng nhau thảo luận những thuận lợi và thách thức trong việc xây dựng đô thị thông minh, phát triển các giải pháp giao thông thông minh và đưa ra những nhận định về triển vọng đột phá của công nghệ tự hành cho đô thị thông minh nói riêng và cuộc sống của con người trong tương lai nói chung.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14