[The First Of Vietnam] Nghệ sĩ ra mắt album nhạc hoà tấu Hi-end đầu tiên tại Việt Nam

01-04-2021

Nghệ sĩ Guitar Hoàng Minh vừa cho ra mắt album nhạc hoà tấu Đêm không ngủ. Đây là dự án âm nhạc được nhà sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ Hoàng Minh đầu tư công phu.

Album Đêm không ngủ gồm 9 nhạc phẩm được tuyển chọn thực hiện với tiêu chí là những tác phẩm bất hủ của Việt Nam, đã được thử thách qua thời gian, gần gũi với người nghe…

 

 

Cũng là những bản nhạc đã đi vào lòng người qua nhiều thế hệ như Hạ Trắng, Mười năm tình cũ, Buồn ơi chào mi… nhưng ở album này người nghe sẽ được thưởng thức qua màu hoà âm hoàn toàn khác lạ. Các tác phẩm đã “lột xác” hoàn toàn khi được mặc một bộ áo hoà âm mới. Sẽ không có một khúc intro, đoạn giang tấu hay câu nhạc đệm nào giống với các bản nhạc cùng tên trước đây. Guitarist Hoàng Minh chia sẻ: “Quá trình hoà âm và thu âm, chúng tôi đã tiết chế bản thân, nêm món vừa phải, không quá mặn, không quá ngọt, phù hợp với khẩu vị người dùng. Một vài bài có pha một chút Smooth Jazz, nhưng cũng rất nhẹ nhàng, không lạm dụng…”.

 

 

Album Đêm không ngủ được thu bởi kỹ thuật analog và công nghệ “tế bào quang điện” (Electroluminescent Optical Methodology) để chuyển đổi âm thanh thành ánh sáng trước khi đưa vào computer để xử lý. Công nghệ thu âm này lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, ngay cả trên thế giới cũng còn rất hiếm.

 

 

Tại Nguyễn Đức studio, các kỹ sư âm thanh sử dụng phần cứng 100% ở đầu vào và đầu ra bằng công nghệ Vacumn Tube lắp ráp thủ công từ Mỹ, Anh, Đức... Toàn bộ thiết bị thu, mix, master đều xử dụng hệ Dante, là hệ điều hành âm thanh mới được phát minh từ năm 2019 với tốc độ đường truyền Cat 7 (10 GB/s) nhanh nhất và hiện đại bậc nhất; chỉ sử dụng các máy có thiết kế thuần class A (pure class A topology) kết hợp với  công nghệ hiệu chỉnh âm thanh bằng ánh sáng (Electro Opto-luminescent methodology). Công nghệ này đạt tiêu chí chất lượng ngang tầm với các studio của các nước G7, đặc biệt ở chỗ còn sở hữu những thiết bị phần cứng chuyên dụng nhằm chỉnh sửa các giọng ca mỏng, thiếu lực, thiếu bass, thiếu treble, hoặc bị chói gắt ở các quãng trung, cao.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14