[The First Of Vietnam] Sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt giải cao về vi điện tử quốc tế

22-03-2021

(Firstvietnam.vn) Ngày 16-3-2021, thông tin từ Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết sinh viên Đoàn Văn Hiếu (khoa Kỹ thuật máy tính) của trường đã xuất sắc giành giải ba cuộc thi Annual International Microelectronics Olympiad (AMO) – Olympic Vi điện tử quốc tế lần thứ 15

Sau 15 năm tổ chức, lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh đạt thành tích ở top đầu trong cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực thiết kế vi mạch. Cuộc thi có sự góp mặt của 370 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia bao gồm: Armenia, Argentina, Brazil, Ai Cập, Peru, Nga, Serbia, UAE, Ukraine và Việt Nam. Trong đó 28 thí sinh lọt vào chung kết để thi trực tuyến qua nền tảng zoom.

 

 

Để tham gia tại vòng chung kết thế giới, các thí sinh đã phải trải qua và đứng đầu vòng quốc gia nơi mình đại diện. Trong đó, sinh viên Đoàn Văn Hiếu đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác khi dành giải nhất tại vòng quốc gia ở Việt Nam diễn ra vào tháng 9-2020 và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới.

Cuộc thi Olympic quốc tế về lĩnh vực vi điện tử Armenia (AMO) được tổ chức thường niên cho các đối tượng trong ngành vi điện tử.Cuộc thi được tiến hành trong 2 vòng, là vòng thi cấp quốc gia và vòng quốc tế cùng với các thí sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.Kết quả, giải nhất thuộc về một đại diện đến từ Serbia, giải nhỉ thuộc về đại diện của Armenia và ba giải ba thuộc về đại diện của Việt Nam, Brazil và Armenia.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14