[The First of World] People Express Airlines - Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Hoa Kỳ

21-05-2020

(Firstvietnam.vn) People Express có thể đưa bạn đến Atlanta từ Newark chỉ với 69 đô-la, trong khi một chỗ tương đương trên xe tốc hành Greyhound làm bạn tốn 104 đô-la và một cuộc hành trình dài… 19 tiếng.

 

Ngày nay, nếu bạn có thể dễ dàng lên mạng Internet và đặt vé trên những chuyến bay của các hãng hàng không giá  rẻ  như Tiger Airways, Jet Stars, AirAsia… để đi vòng quanh thế giới với mức giá rẻ không ngờ trước những năm 1980, du lịch hàng không đối với người có thu nhập trung bình là chuyện xa xỉ.

Nhưng, vào năm 1981, tất cả đã thay đổi. Đột nhiên một gia đình bốn người ở  Chicago (miền Bắc) có  thể  đi thăm họ  hàng ở  Miami (miền Nam) chỉ với 350 đô-la. Một du khách ở New York có thể bay sang Luân Đôn với 100 đô-la. Và một doanh nhân ở Los Angeles có thể bay tới dự một cuộc họp ở San Fransisco chỉ với 39 đô-la. Ai có thể làm được điều đó? - People Express! Một công ty kinh doanh hàng không mới ra đời có  văn phòng ở  Newark, New Jersey, ngay lập tức khiến tất cả  các đối thủ  trong ngành công nghi���������p của mình phải trầm trồ thán phục.

 

People Express có thể đưa bạn đến Atlanta từ Newark chỉ với 69 đô-la, trong khi một chỗ tương đương trên xe tốc hành Greyhound làm bạn tốn 104 đô-la và một cuộc hành trình dài… 19 tiếng.

People Express được thành lập bởi Don Burr và nhiều người khác. Burr đã bị ảnh hưởng bởi một doanh nhân hàng không – Freddie Laker người đã chuyển sang du lịch hàng không giá rẻ thu hút nhiều báo chí trong những năm 1970.

 

 

People Express đưa ra ý tưởng hàng không giá rẻ là dựa vào các nhân viên của họ, những người làm việc với một mức lương thấp hơn rất nhiều so với mức mà những đối thủ cạnh tranh khác chi trả cho nhân viên. Cũng như khởi đầu của Internet ngày nay, động lực thúc đẩy những người lao động đó là “vì sứ mệnh” giúp mọi người đều có thể bay.

 


Nguồn: Uskings.org


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14