[The First of World] Những sản phầm thương mại đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới – Đồ chơi gỗ Lego

13-11-2020

(Firstvietnam.vn) Cái tên Lego đến từ "Leg godt" – một cụm từ trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là "chơi hay". Nhà sáng lập Ole Kirk Kristiansen làm ra các món đồ chơi bằng gỗ tại nhà xưởng riêng ở thị trấn Billund, Đan Mạch vào năm 1932, rồi bắt đầu bán chúng dưới thương hiệu đồ chơi Lego từ năm 1934.

Thương hiệu đồ chơi nổi tiếng với các khối gạch bằng nhựa có khả năng gắn kết với nhau này được sáng lập bởi một người thợ mộc.

Cảm thấy việc tìm đủ gỗ để làm đồ nội thất là cực kỳ khó khăn trong thời buổi suy thoái của Đan Mạch những năm 1930, Ole Kirk Kristiansen bắt đầu biến những mẫu gỗ nhỏ thành đồ chơi trẻ em. Một số sản phẩm đầu tiên của LEGO bao gồm các con tàu, xe hơi, và một con vịt gỗ gắn bánh xe kêu quác quác khi bị kéo lại.

Khi ông bắt đầu thử nghiệm với đồ chơi nhựa vào năm 1947, hầu hết các cửa hàng tạp hóa không hứng thú lắm với chúng. May mắn cho những đứa trẻ đam mê LEGO ngày nay, điều đó không khiến ông nhụt chí, và cuối cùng những khối gạch nhựa trứ danh kia cũng trở thành mặt hàng chủ đạo của công ty Đan Mạch.


Firstvietnam - Sưu tầm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14