[The First of World] Những sản phầm thương mại đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới – Máy dệt tự động đầu tiên

16-11-2020

(Firstvietnam.vn) Khi nhắc đến Toyota, tất cả chúng ta đều nghĩ đến một tập đoàn Nhật Bản nổi tiếng thế giới về sản xuất ôtô. Chính vì vậy, không ít khách tham quan không khỏi bất ngờ khi biết rằng xuất phát điểm của tập đoàn là những chiếc máy dệt tự động.

Năm 1924, ông Sakichi Toyoda hoàn thiện phát minh chiếc máy dệt tự động quay tròn Toyoda Type G.

Chiếc máy dệt này được cấp bằng sáng chế tại 19 quốc gia và được đặt tên là “dream loom” (tạm dịch: chiếc máy dệt trong mơ), là chiếc máy dệt hiện đại nhất trên thế giới lúc đó.

Vào thời kỳ mà Nhật Bản dường như chỉ có khả năng sao chép công nghệ từ các nước phương Tây, thành công của ông Saikichi đã chứng tỏ tiềm năng phát minh khoa học và công nghệ của người Nhật Bản.

Chiếc máy dệt tự động Toyoda Type G trở thành biểu tượng sáng lập của tập đoàn, đặt nền móng cho sự lớn mạnh của Tập đoàn Toyota ngày nay.

Vào năm 2007, chiếc máy này đã được đăng ký là vật phẩm số 16 trong bộ sưu tập Mechanical Engineering Heritage of Japan, với miêu tả là "một thành tựu nổi bật đã đưa ngành công nghiệp dệt may toàn cầu tiến lên và đặt nền móng cho sự phát triển của Toyota Group".


Firstvietnam - Sưu tầm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14