[The First of World] Những sản phầm thương mại đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới – Công ty giao văn phòng phẩm tận nơi IKEA

12-11-2020

(Firstvietnam.vn) IKEA (viết tắt của Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới; chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở.

Nhà sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad, từ nhỏ đã có triển vọng trở thành một doanh nhân. Mới 5 tuổi, ông đã mua diêm số lượng lớn từ Stockholm và bán chúng cho hàng xóm để thu lời. Sau đó ông chuyển sang bán hạt giống hoa, thiệp mừng, các món đồ trang trí cây Noel, và nhiều thứ khác.

Năm 1943, khi 17 tuổi, Kamprad sáng lập IKEA ngay trên bàn ăn nhà ông chú. Công ty này khởi nguồn là một doanh nghiệp đặt hàng qua thư, bán nhiều loại vật dụng từ vớ, trang sức, đồng hồ, bút, và khung ảnh. Kamprad bán món đồ nội thất đầu tiên một vài năm sau đó. Việc kinh doanh đồ nội thất phát triển lớn hơn với sự ra mắt của catalog IKEA nổi tiếng vào năm 1951 và showroom đầu tiên vào năm 1953. Đồ nội thất của IKEA nhanh chóng trở thành điểm nhấn của công ty, làm lu mờ tất cả các sản phẩm khác trong vài năm tiếp theo.


Firstvietnam.vn- Sưu tầm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14