[The First Of Vietnam] Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Bảo tàng thông minh tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

13-10-2020

(Firstvietnam.vn) Bảo tàng Biệt động Sài Gòn là bảo tàng thông minh tư nhân đầu tiên của TP.HCM được khai trương vào ngày 24/12/2019.

Bảo tàng nằm trong căn nhà hơn 50 năm tuổi, từng là nơi hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn.  Bảo tàng Biệt động Sài Gòn ở số số 145 đường Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. Đây là căn nhà hai tầng và vẫn giữ nguyên kiểu kiến trúc nhà cổ, được xây dựng trước những năm giải phóng.

 

 

Trong bối cảnh bảo tàng thông minh đang trở thành xu thế tất yếu, thì đây là cách mà bảo tàng Biệt động Sài Gòn muốn thu hút giới trẻ đến tham quan, từ đó lịch sử sẽ được tìm hiểu một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

 

 

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn vẫn đang tiếp nhận những hiện vật lịch sử. Công nghệ thông minh vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện để mang tới những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan trong thời gian tới

Anh Trần Vũ Bình (con trai ông Năm Lai- chủ căn nhà Bảo tàng Biệt động Sài Gòn) cho biết, Bảo tàng biệt động Sài Gòn là tâm huyết và tình cảm mà anh Bình muốn dành tặng, tri ân các chiến sỹ Biệt động Sài Gòn năm xưa. Đây cũng là nơi anh gửi gắm, bày tỏ tình cảm, sự khâm phục của người con sống trong thời hòa bình gửi tới người cha Biệt động  Trần Văn Lai (tự Mai Hồng Quế, bí danh Năm U.S.O.M), tức Năm Lai.

 

 

Vì vậy, để xây dựng nên bảo tàng này, anh Bình đã mất hàng chục năm cất công sưu tầm từng hiện vật có dấu chân chiến sỹ Biệt động lui tới thông qua việc tìm các nhân chứng lịch sử tham gia Biệt động Sài Gòn,  hay về các vùng đất hoạt động cách mạng của chiến sỹ Biệt động Sài Gòn… Từ các hiện vật thu thập được, anh Bình đã mày mò, phục dựng, phục chế nguyên trạng các hiện vật của các chiến sỹ Biệt Động Sài Gòn để mọi ng��ời ngày nay có thể đến tham quan, trải nghiệm. Từ đó, mọi người có một cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử và những con người tham gia lực lượng Biệt động Sài Gòn năm ấy.

 

 

Quý khách tham quan trải nghiệm Bảo tàng Biệt động Sài Gòn qua  những không gian cổ kính xen lẫn chút hiện đại bằng việc đưa các ứng dụng các công nghệ thông minh, công nghệ thực tế ảo để tìm hiểu về lịch sử Biệt động Sài Gòn. Tham quan khán phòng lớn để du khách ngồi xem về các thước phim về lực lượng Biệt động Sài Gòn, Sài Gòn 300 năm, màn hình chạm để tìm hiểu thông tin về Biệt động Sài Gòn, phòng thưởng trà với bộ salon thùng cổ với công nghệ mapping hay ngồi xem các trận đánh của biệt động Sài Gòn qua công nghệ VR...


Theo Viện Kỷ Lục


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14