[The First Of Vietnam] Bảo tàng đầu tiên tại Việt Nam với không gian trưng bày theo phong cách và giải pháp công nghệ ‘smart-museum’

11-10-2020

(Firstvietnam.vn) Khu trưng bày với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại, tương tác thông minh vừa hoàn thành thuộc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ TP.HCM hứa hẹn nhiều khả năng thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

Khu vực ứng dụng công nghệ trong trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ có diện tích khoảng 400m2. Nơi đây, toàn bộ vách trưng bày đã được cải tạo mới theo một bố cục thoáng đãng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

 

 

Lần đầu tiên, với các máy Hologram, hiện vật được quét hình ảnh theo không gian 3 chiều, tạo cho khách tham quan cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi quan sát những món đồ xưa cũ qua lăng kính của thiết bị hiện đại.

Hiện tại, trong thời gian đầu ra mắt, chiếc máy này tích hợp thông tin, hình ảnh của khoảng 115 hiện vật tiêu biểu nhất của bảo tàng để giới thiệu với du khách.

 

 

Với ứng dụng này, dù không thể chạm tay vào hiện vật nhưng khách tham quan hoàn toàn có thể nhìn ngắm hiện vật ở tất cả mọi góc độ, khía cạnh, thậm chí có thể xem được những vết rạn, nứt - như những chỉ dấu của thời gian - trên hiện vật một cách sắc nét, tinh tế. Được biết Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ hiện là bảo tàng đầu tiên ở TP.HCM được trang bị thiết bị này.

Xen kẽ trong không gian trưng bày, bên cạnh những tranh, ảnh, hiện vật còn có các kiôt thông tin được nối mạng trực tiếp để khách có thể tìm hiểu và có cái nhìn tổng quát về các nội dung trưng bày trước khi đi sâu vào tham quan chi tiết. Ứng dụng này cho phép du khách vẫn có thể nắm bắt đầy đủ thông tin mà không cần hướng dẫn viên.

 

 

Hiện bảo tàng đã cử nhân viên tham gia các khóa tập huấn ứng dụng công nghệ để có thể vận hành, khai thác tốt các tính năng của hệ thống máy móc được trang bị. Đặc biệt, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, nhân viên bảo tàng và tới đây là khách tham quan cũng có thể "truy cập" vào tham quan từng khu vực, xem hình ảnh 3D có khả năng chuyển động của từng hiện vật của bảo tàng mà không cần đặt chân đến bảo tàng.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/bao-tang-thong-minh-tai-tp-hcm-hua-hen-thu-hut-du-khach-2020100716274052.htm

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14