[The First Of Vietnam] Mì tôm Vị Hương-Mì gói đầu tiên của Việt Nam

20-11-2020

(Firstvietnam.vn) Mì gói đầu tiên ở Việt Nam có ở Sài Gòn những năm 1960 và cho đến nay Vị Hương được cho là thương hiệu mì đầu tiên ở Việt Nam.

 Mì ăn liền Vị Hương là sản phẩm nổi tiếng của công ty Thiên Hương, và được xem là nét văn hóa ẩm thực nổi bật của miền Nam Việt Nam và vùng Đông Nam Á thời bấy giờ. Xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước, Vị Hương gói giấy được coi là thương hiệu mì tôm đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm nổi tiếng của công ty Thiên Hương được xem là nét văn hóa ẩm thực của miền Nam Việt Nam. 
Công ty Thiên Hương do ông Trần Thành, một nhà tư sản người Hoa sáng lập năm 1963 có tên là Thiên Hương Công Ty S.A.R.L, chuyên sản xuất bột ngọt “VỊ HƯƠNG TỐ”.
Đến năm 1972, Công ty đầu tư 2 dây chuyền sản xuất mì ăn liền (một trong những Công ty đầu tiên ở Việt Nam sản xuất Mì ăn liền) nhãn hiệu “Vị Hương”. Khi đó nhãn hiệu mì “Vị Hương” luôn được người tiêu dùng nồng nhiệt chào đón.
Sau này Vị Hương dần thay đổi mẫu mã chuyển từ gói giấy sang túi nilon như nhiều loại mì khác. Hiện tại mì gói giấy của Vị Hương vẫn được bày bán tại các siêu thị lớn như Big C, Metro, Coopmart... 

 


Firstvietnam - Sưu tầm


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14