[The First Of Vietnam] Ngân hàng Việt Nam đầu tiên cho thanh toán 2 chiều bằng QR code tại Thái Lan

18-03-2021

(Firstvietnam.vn) TPBank trở thành ngân hàng Việt đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch bằng phương thức vô cùng tiện lợi này cả 2 chiều, tại xứ sở chùa Vàng hay tại Việt Nam...

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa thực hiện thành công dự án thanh toán liên thông bằng mã QR với các ngân hàng Thái Lan, trở thành ngân hàng Việt đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch bằng phương thức vô cùng tiện lợi này cả 2 chiều, tại xứ sở chùa Vàng (Thái Lan) hay tại Việt Nam.

 

 

Theo đó, các khách hàng của TPBank có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR qua ứng dụng TPBank Quickpay tại các điểm chấp nhận thanh toán QR code của các ngân hàng Thái Lan. Ngược lại, khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Thái Lan cũng có thể thanh toán qua mã QR tại các đơn vị chấp nhận thẻ của TPBank tại Việt Nam.

 

 

Dự án này của TPBank là một phần trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Ngân hàng Trung ương Thái Lan, và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) là đơn vị trung gian liên thông.

 

 

Có thể nói, bên cạnh giải pháp thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán quốc tế, TPBank Quickpay mang đến thêm một lựa chọn thanh toán an toàn và tiện lợi cho khách hàng trong thời gian ở Thái Lan. Thậm chí, so với đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế có thể cần vài ngày đến một tuần để chờ đợi, việc đăng ký sử dụng dịch vụ nói trên của TPBank có thời gian chỉ tính bằng phút, nhờ phương thức định danh điện tử (eKYC) cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ở bất cứ nơi nào và ở thời điểm nào. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi với khách hàng chưa có tài khoản TPBank.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14