[The First Of Vietnam] Người sáng chế ra Áo phao sử dụng hạt nhựa EVA đầu tiên tại Việt Nam cho đồng bào vùng lũ

18-11-2020

(Firstvietnam.vn) Áo do ông Võ Văn Hoàng Minh (quận 5) sáng chế, sử dụng nhựa EVA, thiết kế đơn giản nên người dùng chỉ mất 1 giây để mặc.

Áo phao do ông sáng chế làm bằng hạt nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) có thể cho độ nổi tối đa, giúp người có trọng lượng 75 kg nổi trên mặt nước, độ bền từ 3 đến 5 năm, không độc hại. Ông Minh cho biết, với người có trọng lượng lớn hơn chỉ cần tăng diện tích bề mặt áo phao là có thể đáp ứng yêu cầu.

Sản phẩm có hình chữ nhật, vát lõm một đầu, kích thước 38x28x4 cm (dài - rộng - dày), trọng lượng chỉ 300 gram. Người dùng chỉ cần thao tác trong 1 giây là có thể mang áo phao vào người bằng cách luồn dây vào cổ hoặc choàng ra sau hông, thuận tiện trong các tình huống cứu nạn khẩn cấp.

 

 

Theo ông Minh, chất liệu EVA dễ dàng vệ sinh bề mặt, không gây mùi, không bị mốc theo thời gian. Vì đặc tính không thấm nước, áo phao khi mặc trong thời gian dài không gây nguy cơ cảm lạnh cho người sử dụng.

"Mùa lũ nhiều người dân, người đi cứu hộ phải mặc áo phao nhiều ngày sẽ bị thấm nước, tiếp xúc nhiều với cơ thể người dễ gây cảm lạnh. Nhưng áo phao bằng nhựa EVA khắc phục được vấn đề này", ông Minh nói.

Theo tác giả sáng chế, số áo phao này sẽ được các nhà hảo tâm cùng ông trao 3.000 chiếc áo phao này tới người dân vùng rốn lũ ở Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng... cùng các phần quà là nhu yếu phẩm như mì gói, chăn, dầu gió, sữa...

Sản phẩm áo phao bằng hạt nhựa EVA này có thể cải tiến theo nhu cầu người dùng. Cuối tháng 9 năm ngoái, áo phao này được Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng độc quyền.


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14