[The First Of Vietnam] Tinh Hoa Bắc Bộ - Show diễn “thực cảnh” đầu tiên tại Việt Nam

31-07-2020

(Firstvietnam.vn) Tinh hoa Bắc Bộ, tự hào là sân khấu “thực cảnh” đầu tiên tại Việt Nam - khẳng định dấu ấn của một vở diễn hàng đầu, tôn vinh vẻ đẹp văn hoá Việt, nhất định phải xem mỗi khi du khách đặt chân đến Hà Nội.

Tinh Hoa Bắc Bộ - Show diễn “thực cảnh” đầu tiên tại Việt Na

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tinh hoa Bắc Bộ nằm trong Tổ hợp vui chơi và văn hoá Baara Land (Công ty CP Tuần Châu Hà Nội), được tọa lạc ngay dưới chân núi Chùa Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai) - một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, nơi thờ ông Tổ múa rối nước Từ Đạo Hạnh.

Show diễn kể về câu chuyện thiên nhiên, tái hiện đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt. 

Các yếu tố dân gian truyền thống được trình diễn theo phong cách hiện đại và sáng tạo, mang đến cho người xem trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về vùng châu thổ sông Hồng - trung tâm văn hóa miền Bắc Việt Nam thời bấy giờ, từ thi ca, nhạc họa đến Phật giáo, tín ngưỡng…

Show diễn với số lượng diễn viên hơn 250 người, trình diễn trên sân khấu mặt nước rộng 4.300 m2, nằm dựa lưng vào ngọn núi Thầy.

Những diễn viên là những người nông dân bản địa xã Sài Sơn và nhóm sinh viên đến từ các trường múa chuyên nghiệp của Việt Nam.

Trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng, kết hợp khả năng nghệ thuật cùng sự đam mê và tình yêu sẵn có với mảnh đất này, những người nông dân đã hóa thành những người nghệ sỹ thực thụ trên sân khấu, các sinh viên trường múa đã thổi một làn gió mới, trẻ trung, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết tuổi trẻ trong chương trình...

Tinh hoa Bắc bộ sẽ giới thiệu đến khán giả những tinh hoa đặc sắc nhất của nghệ thuật văn hóa thuần Việt được hỗ trợ bởi các công nghệ âm thanh, ánh sáng, laze, hình ảnh, thiết bị trình diễn hiện đại nhất của thế giới đã góp phần bảo tồn phát huy và nâng tầm giá trị văn hóa Việt lên một tầm vóc mới (múa rối nước, quan họ, chầu văn…).

Show diễn nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia về văn hóa trong và ngoài nướ

Show diễn cũng đã nhận được sự đánh giá rất cao của các chuyên gia về văn hóa trong và ngoài nước.

Đầu tháng 6/2018, Show diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” đã vinh dự nhận giải Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương (giải thưởng thường niên dành cho cộng đồng doanh nghiệp; được tờ New York Post (Mỹ) ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh) với hạng mục “Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan”; Show diễn cũng được xác lập 2 kỷ lục là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Một số hình ảnh Show diễn 

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Show diễn ttttttttttttttttttttttttttttt

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/tinh-hoa-bac-bo-show-dien-thuc-canh-dau-tien-tai-viet-nam-a108601.html


Theo Thương Hiệu Và Công Luận


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14