[The First Of Vietnam] Tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam có khối kiến trúc được thiết kế mô phỏng con cá heo vờn con sò biển rất độc đáo và nổi bật

09-11-2020

(Firstvietnam.vn) Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh được thiết kế mô phỏng con cá heo vờn con sò biển rất độc đáo, lạ mắt. Công trình này là nơi trưng bày đồ án, quy hoạch, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế và là nơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Công trình này mô phỏng hình con cá heo vờn con sò biển, được đưa vào sử dụng tháng 1/2019. Giới chuyên môn đánh giá công trình này có thiết kế phá cách, tạo nét kiến trúc độc đáo, bắt mắt.

 

 

Công trình xây dựng chia thành 2 khối: Khối triển lãm với khoảng 300 gian hàng và một hội trường quy mô 1.000 chỗ ngồi, cao 21,5m, tổng diện tích xây dựng 20.700m2, diện tích sàn 31.194m2. Công trình gồm 2 khối, liên kết với nhau bằng hệ thống thang máy, thang cuốn và thang bộ. Khối thứ nhất hình con ngọc trai có 2 tầng sàn dùng để tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm và trưng bày quy hoạch vùng. Khối thứ hai có hình một con cá heo khổng lồ với chiều dài 320m, chiều rộng có chỗ tới 45m dùng để trưng bày các đồ án quy hoạch, những công trình kiến trúc, tâm linh tiêu biểu.

 

 

Công trình xây dựng Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm cùng 9 công trình xây dựng, tòa nhà trên thế giới đã được đăng quang nhận giải thưởng Kiến trúc quốc tế năm 2019. Giải thưởng do Bảo tàng kiến trúc - thiết kế Chicago và Trung tâm nghiên cứu đô thị và thiết kế nghệ thuật kiến trúc châu Âu tổ chức nhằm chọn lựa những tòa nhà và công trình nổi bật trên thế giới.

 

 

 Tháng 8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt cung Quy hoạch, hội trợ, triển lãm và văn hóa là điểm du lịch , trong đó giao cho các đơn vị liên quan xây dựng phương án quản lý, khai thác, tổ chức triển khai, có giải pháp tiếp tục đầu tư, phát triển điểm du lịch đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và du khách.

 

 

Công trình nằm trong khối kiến trúc văn hóa của tỉnh bao gồm: Bảo tàng – Thư viện - Quảng trường 30/10 và Cung Quy hoạch, hội trợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/buc-tuong-danh-du-vinh-danh-nhan-vien-y-te-1718012.tpo

 

Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14