[The First Of Vietnam] Trang trại 4F đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quản lý môi trường và chăn nuôi lợn tại Việt Nam

28-07-2020

(Firstvietnam.vn) Trang trại 4F của Tập đoàn Quế Lâm thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn - 4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi.

Theo báo cáo của Tập đoàn Quế Lâm, sự độc đáo, đa hiệu quả của trang trại thuộc tổ hợp 4F đạt được là sự hội tụ tổng hòa các giải pháp về chuồng nuôi, áp dụng an toàn vệ sinh cho chuồng nuôi và quản lý môi trường, thức ăn và thức uống, con giống.

Trang trại 4F của Tập đoàn thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn 3 - 4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi.

 

 

 

Trang trại áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quản lý môi trường chăn nuôi như ứng dụng chế phẩm vi sinh vật từ Nhật Bản cung cấp vào nước uống thức ăn, đệm lót.

Theo Ông Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm cho biết: "Quy mô đầu tư dự án bao gồm nhà máy xay xát, chế biến lúa gạo hữu cơ, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Dự án trại chăn nuôi heo theo công nghệ Nhật Bản có công suất thiết kế 50 con heo nái/năm và 10 con heo đực giống/năm, cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 con heo thịt".

 

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá, Tập đoàn Quế Lâm là đơn vị có tư duy tiên phong, đổi mới trong sản xuất nông nghiệp, giải quyết được các bài toán khó trong chăn nuôi lợn. Mô hình này giúp người chăn nuôi luôn có đầu vào và đầu ra ổn định, có lãi, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn dịch bệnh... Theo ông Hiển, đây là mô hình phát triển nông nghiệp cần được nhân rộng giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Men vi sinh trong đệm lót và phun sương bao phủ toàn bộ chuồng nuôi khiến vi sinh vật gây bệnh không thắng được vi sinh vật có lợi để tấn công vật nuôi...


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14