Băng trò chơi ăn nấm huyền thoại ‘Super Mario Bros’ có giá 2,6 tỷ

29-07-2020

Trò chơi Super Mario Bros từ năm 1985 được bán với giá 114.000 đô la tương đương khoảng 2,6 tỷ đồng trong một phiên đấu giá

Phiên bản hiếm hoi của cuốn băng chơi trò ăn nấm huyền thoại

Phiên bản hiếm hoi của trò chơi điện tử Super Mario Bros gốc năm 1985 đã đạt được danh hiệu Kỷ lục thế giới cho trò chơi video đắt nhất từng được bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến .

Cụ thể, băng game Super Mario Bros cho hệ máy NES Nintendo Entertainment System sản xuất năm 1985 đã được người mua với giá lên đến 114.000 USD, tương đương 2,6 tỷ đồng.

Super Mario Bros là trò chơi đầu tiên trong loạt nhân vật Mario rất nổi tiếng và vẫn là một trong những trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 45 triệu sản phẩm được bán.

Trong sách kỷ lục, người chơi đạt số điểm cao nhất trong Super Mario Bros là Andrew Gardikis với 1.435.100 điểm xác lập vào tháng 1/2015.

 

Super Mario Bros là một trong những trò chơi ăn khách nhất thế giới

Sở dĩ, chiếc băng được trả giá cao là do hộp chứa băng còn nguyên bao bì, băng game bên trong chưa từng được lấy ra.

Kỷ lục trước đó thuộc về một phiên bản của trò chơi FIFA World Cup 2006, bên ngoài phủ bạc, vàng 18 carat, bán với giá 9.513 USD.

Super Mario Bros là một trò chơi điện tử dạng nhảy qua các chướng ngại vật do Nintendo phát triển vào năm 1985, phát hành cho hệ máy Nintendo Entertainment System (NES), và là phần tiếp theo của trò chơi Mario Bros. năm 1983.

Trong Super Mario Bros, người chơi điều khiển nhân vật Mario, nếu có hai người chơi, người thứ hai sẽ điều khiển nhân vật em trai của Mario là Luigi, đi qua Vương quốc nấm để cứu Công chúa Nấm độc khỏi tay nhân vật Bowser xấu xa.

Trò chơi bao gồm 8 cảnh với 4 cảnh phụ gọi là "vòng" trong mỗi cảnh. Vòng cuối cùng của mỗi cảnh sẽ diễn ra trong tòa lâu đài nơi Bowser hoặc một trong các quái thú của hắn sẽ xuất hiện.

Một số cảnh có các vòng diễn ra dưới nước, với các loại đối thủ khác nhau. Ngoài ra, còn có các khu vực thưởng và bí mật trong trò chơi. Phần lớn khu vực bí mật có chứa nhiều đồng xu để Mario nhặt, còn các khu vực còn lại có chứa "ống nước" để Mario chuyển thẳng đến các cảnh sau trong game, bỏ qua một số vòng.

Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/bang-game-mario-sieu-hiem-gia-2-6-ty-258478.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14