Người làm tranh trang trí từ đinh và chỉ nhiều nhất

26-07-2020

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ cùng đôi bàn tay khéo léo của mình, sau 2 năm mày mò, anh Phan Bá Thành (Quận 3, TP.HCM) đã sử dụng đinh và chỉ để tạo ra những bức tranh đẹp lạ được nhiều người ủng hộ.

Những bức tranh làm từ đinh và chỉ vô cùng độc đáo đã lần lượt được ra đời trong không gian chật hẹp mà anh Thành tận dụng tại gian hàng tạp hóa của mẹ mình ở chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.3, TP.HCM) để thỏa mãn đam mê với tranh đinh chỉ.

Từng theo học hệ tại chức ngành công nghệ thông tin tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhưng vì gánh nặng mưu sinh nên sau 2 năm theo học anh Thành đã nghỉ ngang để về phụ mẹ bán gạo tại chợ. “Lúc đó mình vừa đi học vừa đi làm đủ việc, thấy không đủ sức để theo học nữa nên mình quyết định nghỉ và về chợ bán hàng với mẹ”, anh Thành tâm sự.

 

 

 

Nhưng đam mê làm đồ handmade cứ thúc giục anh, nên khi vắng khách là anh Thành lên mạng, mày mò xem những mô hình làm handmade và học theo. Khi nhìn thấy loại hình làm tranh từ đinh và chỉ ở nước ngoài, anh đã vô cùng thích thú và bắt đầu tự mò mẫm làm theo. Nhìn thì dễ nhưng để làm được là cả một quá trình anh phải nghiên cứu công thức, và bây giờ anh đã có bí quyết của riêng mình.

 

 

"Khó nhất trong khâu thực hiện hoàn chỉnh bức tranh là phần đóng đinh trên khung ban đầu mới thực hiện việc đập vào tay là điều thường xuyên. Chỉ cần đóng lệch một chút là phải làm lại từ đầu, có những bức tranh cần đến cả ngàn cây đinh", anh Thành kể.

 

 

 

Để hoàn thành những bước tranh này, anh Thành cho biết phải mất tới 1 - 2 ngày, thậm chí 1-2 tuần nếu tranh có độ khó nhiều. Chi phí và nguyên liệu cũng rất dễ tìm không hề khó chỉ cần mày mò bỏ công sức ra là đã có sản phẩm mới lạ.

 

 

Đẹp ngỡ ngàng tranh từ đinh, chỉ của người đàn ông bán gạo - ảnh 14

 

Đẹp ngỡ ngàng tranh từ đinh, chỉ của người đàn ông bán gạo - ảnh 15
Những tác phẩm bonsai từ dây đồng mà anh đã từng làm

 

 

Đẹp ngỡ ngàng tranh từ đinh, chỉ của người đàn ông bán gạo - ảnh 4

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14