Người tạo tác ra nhiều sản phẩm làm từ vỏ ốc

18-11-2020

Những vỏ ốc bể là nguyên liệu chị Ngọc Hiếu chọn để tạo nên những bức tranh độc đáo từ đôi tay khiếm khuyết của mình. Chị biết những gì không lành lặn như cơ thể chị có thể tạo nên điều kỳ diệu.

Chị Trần Thị Ngọc Hiếu (36 tuổi), chủ thương hiệu Tranh đá quý của Hiếu bị liệt cả hai chân và một bàn tay từ năm ba tuổi. Nhưng với niềm đam mê và khả năng làm tranh nghệ thuật của mình, chị Hiếu đã biến những con ốc vô tri vô giác thành tác phẩm độc đáo.

 

 

Chị Ngọc Hiếu cho biết trước đây chị từ Đồng Nai trốn gia đình lên TP.HCM học làm tranh từ đá quý. Đến cuối năm 2014, sau lần hợp tác làm tranh từ vỏ ốc với một thương gia người Anh khá thành công, chị quyết định đi theo con đường này. Sau 6 năm gắn bó với những vỏ ốc đa dạng, nhiều màu sắc, chị Hiếu cho ra đời hơn 1.000 tác phẩm tranh ốc và các sản phẩm làm từ vỏ ốc các loại như bình hoa, hộp đựng bút, hộp nữ trang, hoa cưới, cài tóc, vòng tay, khung ảnh… Chị còn dùng ốc để trang trí đồng hồ, heo đất.

 

 

Chị Ngọc Hiếu cho biết, mỗi sản phẩm chị làm ra đều “độc nhất vô nhị”, không cái nào giống cái nào. Với cả những con ốc còn nguyên hình dáng hay bị bể, chị đều biết cách xếp chúng vào nơi thích hợp để tạo nên ý nghĩa trong tác phẩm của mình. Chị Hiếu cho biết Việt Nam rất đa dạng về các loài ốc, nào là ốc chai, ốc đá, sò điệp, con vẹm… ở khắp các bờ biển như Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Yên. Chị thu mua từ nhiều nguồn đồng thời còn được bạn bè, người thân tặng sau mỗi chuyến đi chơi.

 

 


Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam - Viện Kỷ lục Việt Nam (Tổng hợp thông tin - Ảnh: Internet)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14