Steve Biko Academic Hospital (Nam Phi): Bệnh viện thực hiện ca ghép tai giữa sử dụng xương in 3D đầu tiên trên thế giới

24-06-2020

Steve Biko Academic Hospital, Nam Phi là bệnh viện thực hiện ca ghép tai giữa sử dụng xương in 3D đầu tiên trên thế giới.

Steve Biko Academic Hospital (trước đây có tên bệnh viện Pretoria Academic và trước năm 1994 được gọi là bệnh viện HF Verwoerd) của thủ đô Pretoria, Nam Phi, trước đây tọa lạc tại bệnh viện Tshwane, ngày nay là một cơ sở đào tạo chăm sóc sức khỏe đại học thuần túy.

Đây là bệnh viện dạy học chính của đại học Pretoria bên cạnh bệnh viện Kalafong ở thị trấn Atteridgeville nằm ở phía tây của trung tâm thành phố.

 

 

Bệnh viện đặt được tên theo tên của nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc người Nam Phi – Steve Biko.

Bệnh viện Steve Biko Academic nằm ở thành phố Tshwane đã thành công hoàn thành ca ghép tai giữa sử dụng xương in 3D đầu tiên trên thế giới.

 

 

Ca phẫu thuật đi vào lịch sử này đã giúp cho thính giác của một người đàn ông 35 tuổi có thể nghe lại được sau khi tai của bệnh nhân hoàn toàn bị tổn thương trong một vụ tai nạn xe hơi.

 

 

Người phát ngôn bộ phận sức khỏe Popo Maja phát biểu: “Ca phẫu thuật này thực sự là một tin đáng mừng cho những người mất đi thính lực, một vấn đề liên quan tới tai giữa do các bệnh về dị tật bẩm sinh, nhiễm trùng, chấn thương hoặc trao đổi chất gây ra.” 

 

 

Ca phẫu thuật được phát triển bởi giáo sư Mashudu Tshifularo cùng đội ngũ của ông tại cơ sở về sức khỏe thuộc trường đại học Pretoria, chuyên sử dụng công nghệ in 3D để in các vật dụng như búa, đe và bàn đạp – các xương nhỏ cấu tạo nên tai giữa. Tai giữa là những xương nhỏ nhất ở cơ thể con người. 

 

 

Chỉ bằng việc thay thế các xương nhỏ bị hư tổn thì quy trình phẫu thuật ít có rủi ro hơn các phương pháp sử dụng chân giả cũng phương pháp phẫu thuật liên quan.

Tshifularo giải thích: “Chúng tôi sẽ sử dụng chất titan trong ca phẫu thuật này vì tính tương thích sinh học của nó. Chúng tôi sử dụng phương pháp nội soi để tiến hành thay thế, vì vậy ca cấy ghép sẽ diễn ra nhanh chóng và cũng để lại vết sẹo nhỏ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14