Trăn hoàng gia đột biến có hình mặt cười trên lưng giá 6.000 USD

17-03-2021

Một con trăn hoàng gia có hoa văn đặc biệt tựa như ba mặt cười vô cùng hiếm gặp ước tính có giá khoảng 6.000 USD.

Trăn hoàng gia đột biến có hình mặt cười trên lưng giá 6.000 USD
Trăn hoàng gia có mặt cười giá 6.000 USD

Justin Kobylka, người nuôi trăn ở Georgia vô tình lai tạo ra một con trăn hoàng gia có ba hình mặt cười trên da vô cùng quý hiếm. Ước tính con trăn lạ có giá khoảng 6.000 USD, tương đương khoảng hơn 138 triệu đồng.

Người nuôi trăn trong suốt hai thập kỷ qua với nhiều kinh nghiệm cho biết anh đang cố gắng lai tạo những con trăn có sắc trắng và vàng rực rỡ.

Nhưng kết quả thu được khá bất ngờ khi không chỉ một mà có đến ba gương mặt cười ngẫu nhiên trên da con trăn. Trăn hoàng gia hay còn gọi là "trăn quả bóng" bắt nguồn từ việc sinh vật này có thói quen cuộn tròn lại thành hình quả bóng mỗi khi căng thẳng hay lo sợ.

Justin Kobylka mất khoảng 8 năm để tạo ra những con trăn lai có màu sắc kết hợp. Anh ước tính cứ một trong số 20 con trăn đã lai tạo màu sắc sẽ có khuôn mặt cười trên da nhưng chỉ có một con duy nhất có đến 3 khuôn mặt cười.

Trăn hoàng gia là một loài trăn sống ở Châu Phi. Đây là loài nhỏ nhất trong số các loại trăn châu Phi và là một loài vật nuôi tương đối phổ biến vì tính hiền lành, dễ chịu.

Ấy vậy mà, năm ngoái khi một con trăn hoàng gia dài khoảng 1 mét đã xổng chuồng, trốn thoát ở thành phố Rennes nước Pháp khiến người dân địa phương khiếp sợ.

Con trăn hoàng gia Isis là thú cưng của gia đình đã thoát khỏi chuồng từ căn hộ của người chủ Rue de Pré Perché, thành phố Rennes, Pháp.

Ngay sau khi thông tin trăn hoàng gia trốn khỏi căn hộ, ban quản lý tòa nhà đã cảnh báo người dân "không nên để trẻ nhỏ ở một mình".

Cái tên "trăn hoàng gia" bắt nguồn từ thông tin cho rằng nữ hoàng Ai Cập Cleopatra VII thường mang loài trăn này trên cổ tay mình. Trăn trưởng thành thông thường không dài quá 90 đến 120 cm, một số trường hợp hiếm hoi thì có thể đạt từ 152 đến 182 cm.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tran-hoang-gia-dot-bien-co-hinh-mat-cuoi-tren-lung-gia-6-000-usd-279040.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14