Volkswagen Beetle "Vochol" - Chiếc xe nghệ thuật đính hơn 2 triệu hạt màu, và mất 9.000 giờ để hoàn thiện

20-11-2020

Volkswagen Beetle "Vochol" là chiếc xe mang trên mình nghệ thuật trang trí bằng hạt cổ truyền của một dân tộc ở Mexico.

Quá trình sản xuất Volkswagen Beetle có thể đã kết thúc trong năm ngoái, nhưng nó vẫn là một trong những mẫu xe tiêu biểu nhất từng được chế tạo, đặc biệt là những phiên bản cổ điển. Ví dụ minh chứng là chiếc đời 1990 mà đã được biến đổi thành một tác phẩm nghệ thuật vào 20 năm sau này đây.

Phía trước của Volkswagen Beetle Vochol

Phía trước của Volkswagen Beetle "Vochol"

 
 

Được ủy quyền thực hiện bởi các tổ chức công và tư nhân, chiếc Beetle đặc biệt này được gọi là “Vochol”, dựa theo từ “vocho”, một thuật ngữ phổ biến cho “Con Bọ” ở Mexico, và “Huichol”, là tên gọi khác của nhóm dân bản địa Wixarika ở vùng Nayarit và Jalisco, những người lưu giữ nhiều truyền thống cổ xưa qua nhiều thế kỷ, bao gồm cả nghệ thuật trang trí đồ vật bằng những hạt màu sắc.

Phía sau của Volkswagen Beetle Vochol

Phía sau của Volkswagen Beetle "Vochol"

Cụ thể, toàn bộ ngoại thất và nội thất của chiếc Beetle đã được đính 2.277.000 hạt, phối hợp tạo nên những hoa văn tinh xảo bởi bàn tay của 8 nghệ nhân từ gia đình Huichol. Họ đã làm việc trong 8 tháng, tổng cộng hơn 9.000 giờ lao động để hoàn thành dự án, trong đó các biểu tượng ta thấy ở đây có tính tôn vinh nền văn hóa của họ.

Volkswagen Beetle Vochol được ra mắt trong năm 2010

Volkswagen Beetle "Vochol" được ra mắt trong năm 2010

Ví dụ, hai con rắn trong đám mây trên nắp capô là đại diện cho mưa, trong khi một con hươu, bọ cạp, chim và hoa đậu biếc ở hai bên, một thầy cúng lái xuồng ở phía sau và một mặt trời lớn trên nóc xe là tượng trưng cho sự hợp nhất giữa con người và các vị thần. Bốn con đại bàng hai đầu là để bảo vệ hành khách và các cụm từ “100 năm kể từ Cách mạng Mexico” và “200 năm Độc lập” được đánh vần bằng ngôn ngữ Wixarika dọc theo các tấm chắn bùn, là đánh dấu hai dấu mốc lịch sử quan trọng năm 1910 và 1810 của Mexico.

Mọi hình ảnh trên Volkswagen Beetle Vochol đều mang ý nghĩa nào đó

Mọi hình ảnh trên Volkswagen Beetle "Vochol" đều mang ý nghĩa nào đó

Nội thất xe cũng nhận được họa tiết trang trí cực đẹp

Nội thất xe cũng nhận được họa tiết trang trí cực đẹp

Chiếc Beetle Vochol độc đáo đã được giới thiệu lần đầu tại một bảo tàng ở Guadalajara, Mexico, và sau đó được trưng bày triển lãm tại Mexico City. Sau đó, nó chu du khắp thế giới, dừng chân tại các viện bảo tàng ở Nam Mỹ, Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Ngoại trừ những lúc được mượn theo hợp đồng, mọi người dân có thể thấy nó tại Museo de Arte Popular ở Mexico City.

Nguồn: https://tinxe.vn/kham-pha/volkswagen-beetle-vochol-chiec-xe-nghe-thuat-dinh-hon-2-trieu-hat-mau-va-mat-9000-gio-de-hoan-thien-id20201115221723763


Theo Tinxe.vn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14