[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 11 năm Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh viêm phổi (12/11/2009 - 12/11/2020)

12-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh viêm phổi cung cấp một diễn đàn hàng năm để thế giới cùng sát cánh và yêu cầu hành động trong cuộc chiến chống lại bệnh viêm phổi.

 

 

Hơn 100 tổ chức đại diện cho quyền lợi của trẻ em đã tham gia thành Liên minh toàn cầu chống lại bệnh viêm phổi trẻ em và tổ chức Ngày thế giới phòng chống bệnh viêm phổi đầu tiên vào ngày 2 tháng 11 năm 2009. Đại sứ “Save The Children” gồm nghệ sĩ Gwyneth Paltrow và Hugh Laurie, Charles MacCormack, Orin Levine của PneumoADIP, Lance Laifer của Hedge Funds vs. Malaria & Pneumonia, Hội đồng Y tế Toàn cầu, Liên minh GAVI và Viện vắc xin Sabin đã cùng nhau tham gia kêu gọi mọi người tham gia và hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Viêm phổi vào ngày 2 tháng 11. Từ năm 2010, Ngày Viêm phổi Thế giới được tổ chức vào ngày 12 tháng 11.

 

 

 

Viêm phổi là một căn bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được, gây bệnh cho 155 triệu trẻ em dưới 5 tuổi và giết chết 1,6 triệu người mỗi năm. Điều này khiến viêm phổi trở thành căn bệnh có tỉ lệ tử vong số 1 ở trẻ em dưới 5 tuổi, cướp đi sinh mạng ở nhóm tuổi này nhiều hơn cả AIDS, sốt rét và sởi cộng lại. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết về số ca tử vong do viêm phổi. Do đó, bệnh này đã bị lu mờ và hiếm khi được đưa tin trên các phương tiện truyền thông. Ngày Thế giới phòng chống bệnh viêm phổi giúp thu hút sự chú ý của công chúng về cuộc khủng hoảng sức khỏe này và khuyến khích các nhà hoạch định chính sách cũng như các nhà tổ chức cấp cơ sở chống lại căn bệnh này.

 

 

Được thành lập vào năm 2009, Ngày Viêm phổi Thế giới được đánh dấu hàng năm vào ngày 12 tháng 11 để:

  • Nâng cao nhận thức về bệnh viêm phổi, căn bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới đối với trẻ em dưới 5 tuổi
  • Thúc đẩy các biện pháp can thiệp để bảo vệ, ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm phổi, đồng thời nêu bật các phương pháp và giải pháp đã được chứng minh cần thêm nguồn lực và sự chú ý
  • Thực thi các hành động, bao gồm kêu gọi sự đầu tư của các nhà tài trợ để chống lại bệnh viêm phổi và các bệnh thông thường khác, nhưng (đôi khi) gây tử vong ở trẻ em.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14