7 cấm địa nổi tiếng thế giới

16-03-2021

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, đảo rắn ở Brazil hay kho lưu trữ bí mật tại Vatican... là những địa điểm nổi tiếng thế giới nhưng không phải ai cũng được phép vào trong.

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Khu vực 51 (Area 51) là tên gọi thường dùng cho một khu vực quân sự cao cấp của Không quân Mỹ. Tên chính thức nơi này là sân bay Homey hay hồ Groom. Khu vực 51 nằm ở phía nam của tiểu bang Nevada, miền Tây nước Mỹ, cách thành phố Las Vegas 83 dặm (134 km) về phía bắc tây bắc, nằm trên bờ phía nam của Hồ muối Groom. Cho đến trước năm 2013, chính phủ Mỹ đã phủ nhận sự tồn tại của Khu vực 51. Hiện nay, Khu vực 51 được biết đến với nhiều thuyết âm mưu về UFO. Đây là nơi CIA và Không quân Mỹ sử dụng làm lãnh địa thử nghiệm do vị trí xa xôi. Những người tò mò về thuyết âm mưu đã đến Khu 51, nhưng lối vào hoàn toàn bị cấm.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương nằm ngoài khơi bờ biển Brazil, Đại Tây Dương là nơi ở của rắn duy nhất hiện nay đang bị đe dọa tuyệt chủng. Hòn đảo này đóng cửa, không đón du khách tham quan nhằm bảo vệ quần thể rắn này cũng như bảo vệ du khách. Số lượng rắn trên đảo rất nhiều, ước tính mỗi mét vuông của hòn đảo có một con rắn.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ là nơi cư trú của người Sentinelese, một trong số ít bộ tộc trên thế giới không tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Chuyến thám hiểm đảo Bắc Sentinel đầu tiên thành công vào năm 1967, do nhà nhân loại học Ấn Độ, T.N. Pandit dẫn đoàn. Cho đến ngày nay, bộ tộc từ chối mọi liên hệ với thế giới bên ngoài. Gần đây nhất, vào cuối năm 2018, John Allen Chau, một du khách người Mỹ khi xâm nhập bất hợp pháp đã trở thành nạn nhân bị giết hại bởi những thổ dân. Trước đó, tính từ thế kỷ 19, ít nhất 11 trường hợp tiếp cận hòn đảo đều nhận về màn chào khách lạ không mấy thiện cảm từ bộ lạc.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Đền Ise Grand, Nhật Bản là nơi thờ Thần đạo dành riêng cho nữ thần mặt trời Amaterasu-omikami, Tại đây có hai đền thờ chính và khoảng 125 đền nhỏ. Ise Grand là một trong những nơi linh thiêng và quan trọng nhất của đạo Shinto (Thần đạo). Chỉ những linh mục hoặc tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản mới có quyền bước vào trong đền.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc n ằm ở quận Lâm Đồng, Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc), là nơi du khách không được phép tham quan. Các nhà khảo cổ lần đầu phát hiện ra ngôi mộ vào năm 1974 khi khai quật được đội quân đất nung. Những người phản đối khai quật tin rằng công nghệ hiện tại không thể bảo tồn bất cứ thứ gì mà ngôi mộ nắm giữ, do đó việc ra vào lăng mộ bị cấm.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Vatican và Giáo hội Công giáo luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn. Họ sở hữu một kho chứa bí mật gọi là Văn khố Cơ mật Vatican. Nơi đây lưu trữ các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo tích lũy qua nhiều thế kỷ, bao gồm các tài liệu từ thế kỷ 8. Kho lưu trữ này nghiêm cấm mọi người ra vào trừ các nhà nghiên cứu với một giấy phép đặc biệt.          

 7 cấm địa nổi tiếng thế giới

Bên trong vòng tròn Bắc Cực, trên đảo Spitsbergen, Na Uy, Global Seed (ngân hàng hạt giống tận thế) là nơi bảo tồn sự đa dạng các loại cây lương thực và khôi phục thảm thực vật trên thế giới ngay cả khi kịch bản tồi tệ nhất về một thảm họa nhân loại có thể xảy ra. Global Seed chịu được các vụ nổ hay động đất và có thể tồn tại khoảng 200 năm. Hiện tại, căn hầm chứa khoảng 100 triệu hạt giống của các loại cây trên Trái Đất. 


Theo Zing News


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14