Hương vị trứng trong loạt món đường phố ở Việt Nam

14-10-2020

Súp cua, bánh mì chảo, cơm tấm... luôn chinh phục giới sành ăn. Trứng lòng đào, bắc thảo hay chả trứng muối được kết hợp với các món ngon này tạo hương vị hấp dẫn.

Súp cua là món ăn phổ biến tại TP.HCM. Bát súp nóng hổi thường được người bán kết hợp nhiều thành phần đa dạng. Thịt cua, gà xé, óc heo, nấm tuyết, thanh cua... góp phần tạo hương thơm, vị béo. Ảnh: Tebefood, Trangnhimtron.
Ngoài ra, người bán thường thêm trứng bắc thảo hay lòng đào làm tăng dưỡng chất. Súp được ăn kèm với tiêu xay, tương ớt, dầu mè để kích thích vị giác. Đây được xem là phiên bản ẩm thực lý tưởng để bạn thưởng thức trong tiết trời thu đông. Ảnh: Mysteriousaigon.
Bánh mì chảo được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng vào buổi sáng. Thực khách thường xé nhỏ phần bánh mì giòn tan chấm vào nước sốt đậm đà. Điểm nhấn của món là phần ốp la béo thơm, giàu chất dinh dưỡng. Chả lụa, chả cá, cá hộp, xúc xích, xíu mại, phô mai... cũng là những thành phần quen thuộc. Một số quán còn phục vụ đồ chua ăn kèm giúp thực khách chống ngấy. Ảnh: Mysteriousaigon.
Cơm tấm là món ăn không còn xa lạ với người Việt, đặc biệt là ở TP.HCM. Cơm được nấu từ hạt gạo t���m, thường ăn kèm với sườn heo nướng, bì, chả. Ngoài ra, rau, giá, dưa leo và đồ chua cũng được kết hợp làm hài hòa hương vị. Ảnh: Bachuaviahe.
Điểm đặc biệt của đĩa cơm là độ mềm và hương thơm của chả trứng. Một số nơi thêm trứng lòng đào, chả trứng muối hay bắc thảo tạo sự mới lạ. Bên cạnh phần trứng béo ngậy, vịt quay hay thịt nướng thơm lừng quyện nước sốt đậm đà khiến thực khách mê mẩn. Ảnh: Hukha.Foodaholic.
Cháo sườn là hương vị hút khách tại Hà Nội khi trời vào thu. Bạn có thể thưởng thức món ngon này giữa chốn Sài thành. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, ruốc. Chút hạt tiêu, hành và rau mùi băm làm thoảng mùi hương đặc trưng. Trứng lòng đào hay bắc thảo bổ dưỡng cũng được nhiều tiệm kết hợp trong thành phần. Bạn nên thưởng thức bát cháo nóng cùng miếng quẩy dai giòn để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Hukha.Foodaholic, Mysteriousaigon.

 

Bánh ướt lòng gà được nhiều khách du lịch lựa chọn thưởng thức khi có dịp đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Đặc sản này cũng nhanh chóng phổ biến ở nhiều địa phương khác nhờ nguyên liệu đơn giản và mức giá bình dân. Thành phần chính là bánh ướt mềm, thịt gà xé, hành phi... Trứng gà non béo thơm, nổi bật với sắc vàng càng kích thích vị giác thực khách. Món này sẽ tròn vị hơn khi được ăn kèm với một ít rau thơm, hành phi và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Chanlovefoods.

Nguồn: https://zingnews.vn/huong-vi-trung-trong-loat-mon-duong-pho-o-viet-nam-post1136438.html


Theo Zing News


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14