Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài

21-03-2021

Một số người phụ nữ được mệnh danh là Rapunzel ngoài đời thực sở hữu mái tóc siêu dài, có khi gần 2 mét.

Rapunzel là tên gọi của một nhân vật trong truyện cổ tích, nổi tiếng với mái tóc mây dài bất tận. Ngoài đời thực ở một số quốc gia đã xuất hiện những con người sẵn sàng dành nhiều năm trời không cắt tóc để có thể sở hữu mái tóc siêu dài.

Anh

Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài

Ziba Kelly, 30 tuổi, sinh sống ở Loughborough, Leicestershire, Anh được bạn bè đặt cho biệt danh là Rapunzel vì mái tóc dài hơn 1,8 mét đáng kinh ngạc của cô ấy. 

Cô gái 30 tuổi, chỉ cao khoảng 1 mét 6 bắt đầu nuôi tóc dài từ cách đây 13 năm. Để chăm sóc được bộ tóc dài hơn chiều cao cơ thể, Ziba Kelly đã mất khá nhiều thời gian và công sức.

Mái tóc dài khi ướt nặng khoảng 1,8 kg và phải mất 90 phút để hoàn thành quá trình gội, sấy tóc, rồi mất thêm một giờ để chải cho mái tóc thẳng mượt.

Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài
 Ziba Kelly vất vả để gội sạch mái tóc siêu dài

Ziba Kelly chia sẻ rằng: "Mái tóc phát triển rất nhanh, có thể tăng 5 cm mỗi tháng và chẳng mấy chốc, mái tóc đã lan xuống phần lưng dưới. Tôi thích mái tóc dài và quyết định không cắt chút nào. Trong vài năm đầu, tôi thường bị đau đầu và đau cổ. Đôi khi tôi phải treo ngược mái tóc lên để giảm sức nặng từ cổ và vai. Nhiều lần mái tóc bị mắc kẹt trong lúc tắm hay cửa ô tô".

Sau nhiều năm, Ziba Kelly đã dần quen với những vướng mắc, khó khăn, tìm cách xoay sở cuộc sống với mái tóc siêu dài. Nhưng tất nhiên, hiếm khi bạn bè trông thấy cô xõa tóc vì nếu làm như vậy, mái tóc sẽ chạm đất ngay cả khi cô đi giày cao gót 5 phân.

Vị hôn phu của Ziba Kelly, người đàn ông có tên Kofi Badu, 39 tuổi, đùa rằng mái tóc siêu dài của Kelly giống như một 'vũ khí gây chết người' mỗi khi cô ấy lắc đầu.

Nhật Bản

Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài

Người phụ nữ Rin Kambe, 35 tuổi, sinh sống ở Tokyo được mệnh danh là Rapunzel của Nhật Bản sở hữu mái tóc dài gần 2 mét chưa từng cắt trong suốt 15 năm qua.

Khi còn nhỏ, Rin Kambe không được phép để tóc dài vì cô ấy ở trong đội bóng đá nữ của trường. Khi đến tuổi trưởng thành, cô ấy quyết định sẽ tự kiểm soát mái tóc của mình và Rin bắt đầu nuôi tóc.

Cô gái sở hữu mái tóc đen nhánh đặc trưng của người châu Á. Lần cuối cùng cô cắt tóc cách đây khoảng 15 năm. Đến nay, mái tóc của cô ấy đã dài 1,9 mét.

Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài

Rin chia sẻ rằng: "Tôi nhận được rất nhiều phản ứng về mái tóc của mình. Có nhiều người đánh giá cao nhưng cũng có người cho rằng trông giống như một con quái vật. Tôi nghĩ việc có nhiều ý kiến khác nhau trên khắp thế giới là điều hoàn toàn tự nhiên. Nếu tôi không tin vào bản thân mình, tôi sẽ bị lung lay vì những ý kiến tiêu cực. Tôi sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của người khác. Dù thế nào đi nữa tôi rất vui khi được mọi người quan tâm và biến tất cả thành động lực, sức mạnh để tỏa sáng theo cách của riêng mình".

Ấn Độ

Những dị nhân 'Rapunzel' ngoài đời thực nuôi mái tóc siêu dài

Người phụ nữ Balvinder Kaur, 35 tuổi, đến từ Ấn Độ đã không cắt tóc trong suốt nhiều năm qua. Hiện tại mái tóc của Balvinder Kaur dài tới 1,4 mét. Balvinder Kaur thừa nhận phải mất 15 phút để có thể chải thẳng toàn bộ mái tóc.

Balvinder chia sẻ rằng: "Mọi người thường gọi tôi là Rapunzel ngoài đời thực. Họ đánh giá cao mái tóc dài của tôi và hỏi tôi làm thế nào để giữ được mái tóc khỏe mạnh suôn mượt. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có mái tóc dài đẹp như vậy".

Balvinder để tóc dài từ khi còn nhỏ trong gia đình cũng có truyền thống nuôi tóc dài. Trên Instagram cá nhân với hơn 11.000 người theo dõi, Balvinder thường xuyên chia sẻ về cuộc sống đời thường với mái tóc dài đặc biệt của bản thân.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nhung-di-nhan-rapunzel-ngoai-doi-thuc-nuoi-mai-toc-sieu-dai-279195.html


Theo infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14