Top 5 robot hình người hiện đại nhất thế giới

29-07-2020

Ra đời từ nhiều công ty lớn trên thế giới, những mẫu robot xuất sắc này làm cho con người bất ngờ bởi tính hiện đại và ấn tượng mà chúng mang lại.

1. Nadine

 

 

 

Nadine cao 1,7 mét, bằng chiều cao của Nadia Thalmann, là người đã phát triển và sản xuất ra Nadine. Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple. Những công nghệ bên trong giúp cho Nadine có thể biểu hiện những cảm xúc thông qua khuôn mặt và cử điệu trong khi nói.

Nadine có thể nhận diện được khuôn mặt của những người quen, lưu trữ lại những đoạn hội thoại đã từng tham gia. Đó là lý do mà Nadine được nghiên cứu để sử dụng như một người bạn đồng hành với những người tự kỷ hay người già bị bệnh mất trí nhớ.

 

2. Sophia

 

 

Robot Sophia được kích hoạt vào ngày 19/4/2015 bởi kỹ sư David Hanson và cộng sự từ công ty Hanson Robotics tại Hong Kong. Các bộ phận bên trong cơ cấu máy móc của Sophia cho phép robot này có khả năng biểu cảm trên gương mặt và “bộc lộ cảm xúc”. Sophia được trang bị phần mềm máy học (machine learning) để lưu trữ các đoạn hội thoại trong bộ nhớ và đưa ra các câu trả lời trực tiếp theo thời gian thực.

Sophia được chế tạo để bắt chước năng lực của con người về tình yêu, sự đồng cảm, tức giận, ghen tị, và cảm giác sống, có thể mô phỏng hơn 62 biểu cảm khuôn mặt nhờ camera cực nhạy gắn trong mắt. Nó có thể nhíu mày và cau mày để biểu hiện nỗi buồn, nở nụ cười biểu cảm sự hạnh phúc và cả sự tức giận. Ngày 25/7/2017 đã đi vào lịch sử thế giới khi Sauri Arabia trở thành quốc gia đầu tiên công nhận quyền công dân cho robot Sophia.

 

3. Erica

 

 

 

Erica là một robot 23 tuổi xinh đẹp, có thể nói chuyện với nhiều giọng điệu và nó cũng di chuyển được hầu hết phần trên cơ thể. Cha đẻ của robot Erica là nhà chế tạo robot người Nhật Hiroshi Ishiguro. Erica được làm bằng silicon. Robot này cũng có khả năng xác định âm thanh xuất phát từ đâu bằng hệ thống micro được tích hợp. Nó cũng có thể theo dõi mọi người ở trong phòng do được trang bị 14 cảm biến hồng ngoại. Ngoài ra, Erica cũng có thể nhận dạng khuôn mặt.

 

4. Junko Chihira

 

 

Được mô tả như một cỗ máy đa ngôn ngữ, Junko Chihira được công ty Toshiba nghiên cứu phát triển. "Cô nàng" robot này không có khả năng chuyển động linh hoạt, nhưng lại có kỹ năng tương tác cực tốt, cùng với đó là khả năng thể hiện cảm xúc khuôn mặt như con người. Junko Chihira đang được bố trí ở trung tâm phục vụ du khách tại Tokyo để chào đón khách hàng nói tiếng Nhật, Anh và Trung Quốc.

 

5. Jia Jia

 

 

 

Robot có tên gọi Jia Jia, được giới thiệu tại Diễn đàn Mùa hè Davos 2016 tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc). Jia Jia được xem là "nữ thần robot" bởi ngoại hình giống y hệt người thật.Không những xinh đẹp, Jia Jia còn thông minh, có thể đối thoại với người đối diện y như thật.

Theo "cha đẻ" của robot, ông Trần Tiểu Bình thuộc Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, “bộ não” của Jia Jia được kết nối với kho dữ liệu điện toán đám mây trực tuyến, cho phép có thể tương tác ngay lập tức, cũng như học hỏi thêm sự vật, sự việc xung quanh. Ngoài ra, Jia Jia còn có biểu cảm trong mỗi câu nói trùng khớp với nội dung mà nó phát ra.Jia Jia được kỳ vọng sẽ là robot thay thế lễ tân của các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện... trong tương lai.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKing.org)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14