(Bepvang - Vietkings 2017) Top 100 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách (P.60) Chả mực Hạ Long – đặc sản say đắm mọi thực khách Quảng Ninh

04-09-2017

Chả mực - Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, dòn và thơm của mực.

 


Đĩa chả mực Hạ Long tự làm trông rất ngon mắt

 

Bắt nguồn từ những phương thức chế biến truyền thống gia truyền kết hợp với sự tìm tòi, nghiên cứu để có thể cho ra một sản phẩm mang đậm hương vị của biển, nét đặc trưng của Hạ Long nói chung và những vùng biển Việt Nam nói riêng. Chả mực là đặc sản tinh túy, nếu có cơ hội đến đây hãy thưởng thức món ăn đặc sản tuyệt hảo này.

 

 

Sự khác biệt của chả mực đó chính là nhờ phương thức giã tay truyền thống và nặn thủ công.

 

 

Từ những con mực nang tươi rói được đánh bắt ngoài biển, sau khi sơ chế sạch sẽ mực sẽ được cắt miếng, ướp gia vị và cho vào giã dối, nên mực có độ giòn, độ ngọt và độ dài hoàn hảo, kết hợp với nhau để tạo lên một món ăn mỹ vị.

 

 

Chả mực Hạ Long là món ăn đậm đà nhất hương vị của biển khơi. Là món ăn được ưa chuộng nhất trong tất cả những sản phẩm hải sản và Chả mực Hạ Long lại là món ăn ngon nhất từ mực. Chả mực Hạ Long có màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật hấp dẫn mọi thực khách khó tính nhất. Là món quà quê mỗi khi có dịp đến Hạ Long.

 

 

Chả mực là đặc sản tinh túy nhất trên mọi miền tổ quốc Việt Nam cần quảng bá, phát triển để mọi thực khách đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản tuyệt hảo này.

Chả mực Hạ Long là món ngon đã được ghi vào kỷ lục lọt vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ban hành.


Theo bepvang.org.vn (Hình, ảnh: Nguồn Internet)


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14