Cuộc thi Marathon chó đầu tiên ở Sài Gòn

04-07-2022

(firstvietnam.vn) – 72 con chó giống Corgi tham gia cuộc đua Marathon, diễn ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, quận 3, chiều 2/7.

 

Từ 14h30, một tiếng trước khi cuộc đua diễn ra, nhiều khán giả đã tới cổ vũ. Họ mang theo thú cưng xếp hàng dài trước cửa nhà thi đấu. Giá vé từ 50.000 đến 100.000 đồng. Ban tổ chức cho biết có khoảng 600 người đến xem chương trình. Đây là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức tại TP HCM.

 

Tất cả thú cưng khi vào nhà thi đấu đều phải đeo tã để tránh phóng uế bừa bãi.

 

Các "vận động viên" bốn chân sẽ mặc áo có số bib và được nhân viên thăm khám sức khoẻ, cắt móng chân, xịt rửa lông...

"Tôi cho cún cưng tham gia để vui thôi, có dịp được chạy nhảy thoả thích. Mình ở chung cư nên chó cũng không có không gian rộng rãi để nô đùa", bà Nguyễn Thu Thuỷ, TP Thủ Đức nói, tay giữ chó cho nhân viên mặc áo.

 

Sau khi chó đua được nhốt vào các lồng theo thứ tự, anh Đinh Công Tuấn lên động viên con Corgi của mình cố gắng chạy hết sức mình.

 

Mỗi lần đua với 12 chú cún tham gia để chọn ra 2 "vận động viên" vào lượt chung kết. Sau tiếng hô của trọng tài, cửa chuồng mở ra đồng loạt, 12 con Corgi nhanh chóng chạy về đích. Sân thi đấu có chiều dài khoảng 40 m, vừa đủ cho một chặng đua dành cho chó.

"Loài chó này có ngoại hình dễ thương, dáng chạy nhìn vui nhộn nên chúng tôi chọn tổ chức đua nhằm tạo sân chơi gắn kết cộng đồng yêu thú cưng", bà Hoàng Yến, trưởng Ban tổ chức cho biết.

 

Mỗi lượt chạy diễn ra trong khoảng một phút. Dù vậy, không phải vận động viên nào cũng chạy đúng đường về đích.

 

Càng về gần đích, các chú chó dần tách tốp và chạy nước rút trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả.

 

Chú Corgi nhảy lên người chủ ngoại quốc đang chờ ở vạch đích sau khi kết thúc chặng đua.

 

Cuộc thi Marathon Corgi diễn ra trong khoảng một tiếng, giải nhất thuộc về cún của bạn Minh Trung (phải) và Hải Mi, với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. "Bé được 1,5 tuổi, rất hiếu động nên ngày nào cũng chạy nhảy quanh nhà với chủ", Minh Trung nói.

Ban tổ chức cho biết, thời gian tới sẽ tổ chức ở những tỉnh thành khác và thêm nhiều loại chó khác tham gia.

Theo VnExpress


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14