Hàng nghìn người tập trung trải nghiệm phố đi bộ đầu tiên ở Thành phố Vinh

13-04-2022

Phố đi bộ tại Thành phố Vinh trong đêm đầu tiên vận hành đã thu hút hàng vạn người từ khắp các địa phương đổ về để vui chơi, giải trí, mua sắm trong dịp cuối tuần.

Tối 8.4, Thành phố Vinh chính thức vận hành phố đi bộ trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Nguy��n Tài. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên ở Nghệ An được đưa vào thí điểm với chiều dài khoảng 1,5km.

Hàng nghìn người tập trung trải nghiệm phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh
Hàng nghìn người dân tập trung trải nghiệm phố đi bộ tại TP Vinh. Ảnh: QĐ
Lãnh đạo TP. Vinh và phường Trường Thi, đội CSGT - Trật tự TP. Vinh có mặt từ rất sớm để điều hành phố đi bộ đảm bảo an toàn, xuyên suốt phục vụ người dân. Ảnh: Quang An

Đêm khai trương, UBND TP Vinh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố, gồm dân vũ, dân ca Ví Giặm, ca múa nhạc truyền thống và đương đại... sôi động và hấp dẫn. Đặc biệt, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, dàn nhạc nước rộng gần 1.000m2 lung linh sắc màu tạo điểm nhấn cho không gian phố đi bộ.

Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ với ánh đèn lung linh, hàng cây xanh mát cùng hàng trăm cửa hiệu kinh doanh cũng thu hút rất đông người đến tham quan, mua sắm. (Ảnh: Lâm Tùng)
 
Trong đêm đầu tiên vận hành, các chương trình văn nghệ đã được tổ chức đồng loạt trên các tuyến phố, bao gồm nhảy dance, dân vũ, các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc truyền thống và đương đại... thu hút đông đảo người dân thưởng thức. (Ảnh: Quang An)
Điểm nhấn của phố đi bộ là dàn nhạc nước rộng gần 1.000m2 lung linh sắc màu. (Ảnh: Quang An)
Không chỉ các điểm vui chơi, giải trí mà các hàng quán xung quanh phố đi bộ cũng thu hút rất đông người. Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: Ngày đầu tiên vận hành phố đi bộ cơ bản đã thành công khi thu hút lượng người dân, du khách lớn. Trong đêm ngày mai 9/4, phố đi bộ tiếp tục có các tiết mục đặc sắc như nhạc hội, trình diễn thời trang, các trò chơi dân gian... Thành phố sẽ tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của người dân, du khách để chỉnh sửa, nâng cấp kịp thời để phố đi bộ ngày càng vận hành hiệu quả, trở thành điểm nhấn của đô thị Vinh trong tương lai. (Ảnh: Lâm Tùng)


Phố đi bộ đầu tiên của tỉnh khai trương vào dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, thời tiết không mưa nên thu hút hàng chục nghìn người dân tham dự, trải nghiệm.

“Cả gia đình chúng tôi và rất đông anh em, bạn bè cùng háo hức dạo phố đi bộ, rất vui và náo nức” – chị Lê Hải Anh (35 tuổi, phường Hưng Bình, chia sẻ).

Theo kế hoạch phân luồng giao thông, từ 19h - 23h30 mỗi tối thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, khu vực phố đi bộ này sẽ cấm ôtô, xe máy đi vào, chỉ dành cho người đi bộ.

Tuyến phố đi bộ được đầu tư xây dựng cách đây 2 năm, TP Vinh hi vọng tuyến phố đi bộ sẽ duy trì thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch và kinh tế của thành phố.

Theo Lao ĐộngBáo Nghệ An


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14