Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022

26-01-2022

Sau 2 tuần thi công, nhiều hạng mục cơ bản đường hoa Nguyễn Huệ đã lộ diện. Các công nhân đang tất bật hoàn thiện những đại cảnh, tiểu cảnh trang trí trước ngày mở cửa đường hoa.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 1

Còn 4 ngày nữa đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) khai mạc, phục vụ người dân tham quan, vui chơi Tết Nhâm Dần 2022. Sau 2 tuần thi công (từ 13/1), nhiều hạng mục đường hoa đang dần hoàn thành.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 2

Các linh vật hổ với nhiều kích cỡ, chất liệu, hình dáng khác nhau đã được vận chuyển ra đường hoa để lắp đặt. Khác với các năm trước, linh vật cổng chào đường hoa 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được đặt hai bên với hình tượng “Song hổ tương phùng”. Cặp hổ cao hơn 3m, dài 7m được chế tác bằng những tấm nhựa cứng giả gỗ, hình dáng uy dũng đang chờ lắp đặt tại cổng vào.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 3

Điểm nhấn của đường hoa về linh vật là "ông hổ" bằng khung sắt với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ. "Ông hổ" lớn nhất đường hoa này có chiều cao 4,6m, dài 10m đã gần như hoàn thiện, chỉ còn phần xung quanh chưa được trang trí.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 4

Nằm ở cuối đường hoa là chú hổ cao 3,5m, dài 8m và nặng gần 2 tấn với dáng vẻ oai hùng đã hoàn thành. Con hổ được lắp ghép bằng sỏi, đá thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ vươn lên sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này sẽ được đặt ở cuối đường hoa.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 5

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 6

Theo bản thiết kế, toàn bộ đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có hơn 50 linh vật hổ có kích cỡ khác nhau được trưng bày.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 7

Hiện phần kết cấu khung cơ bản của đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 19 đã đi đến những công đoạn cuối cùng. Phần trang trí tiểu cảnh, sắp xếp hoa bắt đầu được triển khai. Tiểu cảnh Hoa thơm cỏ lạ được che phủ tạo bóng mát với gần 73 mái che bằng những tấm aluminum kết vải. Khu vực này được trang trí bằng 5 loại hoa nền và 6 loại hoa treo tụ hội xung quanh những thân cây lớn bằng khung thép.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 8

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên, TP.HCM đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước. Đường hoa chia thành 3 phân đoạn chủ đề: Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh, Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam và Ra biển lớn – Nước non hội ngộ.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 9

Những chiếc lu đặc trưng của vùng đất Nam Bộ có đường kính hơn 2m sẽ kết hợp với những chậu hoa nhỏ tạo thành suối hoa chảy từ trong lu ra.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 10

Những vật liệu thân thiện với môi trường như mây, tre, nứa được sử dụng khá nhiều trong các hạng mục trang trí đường hoa.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 11

Theo ban tổ chức đường hoa, mặc dù năm nay vấn đề thi công gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, trong đó nguồn hoa không được phong phú nhưng vẫn đảm bảo với khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 12

Hình ảnh dòng suối uốn lượn quanh vườn hoa cẩm tú cầu, hai cầu gỗ bắc qua sông cho người đi bộ qua lại. Các công nhân đang khẩn trương hoàn thiện khu vực này.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 13

Nhiều loại hoa tươi đã được vận chuyển tới đường hoa để lắp ghép tạo cảnh quan cho các hạng mục thô đã hoàn thành.

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - 14

Công nhân hoàn thiện những đoạn khung cuối cùng của phân đoạn Ra biển lớn - Nước non hội ngộ. Theo Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, khách tham quan di chuyển một chiều trong đường hoa, xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào như: khai báo y tế qua app PC Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt. Trong suốt thời gian tham quan, người dân phải đeo khẩu trang đúng quy định, kể cả khi chụp ảnh. Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ mở từ 19h ngày 29/1 đến 17h ngày 4/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến Mồng 4 Tết).

Theo 24h


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14