Hoa đỗ quyên nở rộ trên đỉnh Fansipan đúng dịp 30/4-1/5

29-04-2022

Hoa đỗ quyên vàng đang đồng loạt nở trên khu vực đỉnh Fansipan, đúng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 giúp du khách có thêm những trải nghiệm ngắm hoa rực rỡ.

Những ngày cuối tháng 4, hoa đỗ quyên nở rực rỡ khắp các triền núi trên dãy Hoàng Liên Sơn. Trên những triền núi ở độ cao từ 2000 mét tới đỉnh Fansipan, đỗ quyên vàng đang trải tấm thảm rực rỡ của mình, làm sáng bừng cả không gian rộng lớn.

Trên khu vực đỉnh, đỗ quyên hoa vàng tập trung nhiều ở đường La Hán, khu vực tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và trên đường lên đỉnh cao 3143m, quanh khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự...

 

Hoa đỗ quyên nở vàng trên dãy Hoàng Liên Sơn. Ảnh: Sungroup.
Hoa đỗ quyên nở vàng trên dãy Hoàng Liên Sơn. Ảnh: Sungroup.

 

Thời điểm này, đỗ quyên đỏ cũng vẫn đang nở nốt những chùm hoa cuối cùng. Đây là giống đỗ quyên đặc biệt quý hiếm, với tên gọi đỗ quyên quang trụ, và có những gốc đỗ quyên đỏ tại Fansipan đã có tuổi đời tới hơn 300 năm.

Theo các nhân viên làm việc lâu năm tại Sun World Fansipan Legend, năm nay hoa đỗ quyên nở rộ khá sớm. Dự kiến, đỗ quyên vàng với độ rực rỡ này sẽ còn nở đến gần cuối tháng 5.

 

Hoa phủ màu vàng trên khắp đỉnh Fansipan. Ảnh: Sungroup.
Hoa phủ màu vàng trên khắp đỉnh Fansipan. Ảnh: Sungroup.

 

Cùng với đỗ quyên, Sa Pa thời gian này đang là mùa hồng leo nở. Khắp thị xã, hoa hồng leo năm nay đặc biệt sai nụ và đang bắt đầu nở rộ. Những hàng rào trĩu hoa hồng leo đang là một đặc sản của Sa Pa dịp này.

Ngay tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, cả một thung lũng hoa hồng rộng 50.000 m2 đang nở ngợp ngời. Hơn 400 loài hoa hồng đang quy tụ tại đây, trong đó đặc biệt có hơn 10.000 gốc hồng leo Sa Pa, kết tạo thành những vòm hồng leo đẹp mê mẩn. Cùng với đó là hàng trăm loài hoa nhập ngoại, với những sắc màu rất lạ.

 

Thung lũng hoa hồng tại Sun World Fansipan Legend cũng đang nở rộ. Ảnh: Sungroup.
Thung lũng hoa hồng tại Sun World Fansipan Legend cũng đang nở rộ. Ảnh: Sungroup.

 

Ngoài ra, nhiều chương trình, sự kiện lễ hội cũng được tổ chức dịp 30/4 và 1/5 tại Fansipan. Như chương trình diễu hành Vó ngựa trên mây, với sự tham dự của 30 nài ngựa xuất sắc nhất Tây Bắc đến từ Na Hối – Bắc Hà, Simacai, Tuyên Quang, Bát Xát – Lào Cai.

Cùng với đó, khắp thị xã Sa Pa cũng đang trong thời điểm Lễ hội mùa Hè Sa Pa 2022 với đa dạng hoạt động, sự kiện, sản phẩm du lịch.

 

Chương trình diễu hành Vó ngựa trên mây độc đáo. Ảnh: Sungroup.
Chương trình diễu hành Vó ngựa trên mây độc đáo. Ảnh: Sungroup.

 

Chợ tình Sa Pa sẽ diễn ra đêm 30/4 tại khuôn viên Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, số 2 Fansipan - thị xã Sa Pa. Từ 30/4 - 3/5/ tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai sẽ giới thiệu các trải nghiệm du lịch với chủ đề Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa. Chương trình có nhiều hoạt động như trang trí tổng thể không gian bằng hoa và thổ cẩm các dân tộc Sa Pa, hình thành các góc check-in theo chủ đề: Hoa và thổ cẩm Xa Phó, Hoa và thổ cẩm Mông, Hoa và thổ cẩm Dao, Hoa và thổ cẩm Tày, Hoa và thổ cẩm Giáy, Ngôi nhà Hoa và thổ cẩm Sa Pa...

Chương trình Carnival đường phố Sa Pa sẽ diễn ra chiều ngày 30/4 và sáng 1/5 trên một số tuyến phố chính như từ Sân Quần đến Thạch Sơn, Ngã ba Khách sạn Hải Yến I, đường Xuân Viên, đường Điện Biên Phủ, phố Điện Biên... Đây là màn diễu hành kết hợp biểu diễn nghệ thuật độc đáo dựa trên chất liệu dân gian của 6 dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa (Mông, Dao, Tày, Gáy, Xa Phó, Kinh).

Rất nhiều hoạt động sự kiện cùng lúc diễn ra trong thời điểm hoa đỗ quyên và hoa hồng đang nở rộ, hứa hẹn đem tới cho du khách đến Sa Pa một hành trình du ngoạn đầy sắc màu thú vị.

Theo VnExpress


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14