(VietKings.Values) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.200) Kỷ lục gia 9X vẽ tranh bằng cà phê và tương ớt

05-01-2019

Bên cạnh những bức tranh màu thông thường, họa sĩ 9X có khả năng vẽ tranh bằng chất liệu cà phê, tương ớt và màu hoa. Ý tưởng vẽ tranh này có được là do một lần vô tình đánh rơi chai tương ớt trên tờ giấy, thấy chất liệu lạ và có màu nên cô đã thử vẽ tranh. Lần tình cờ ấy cộng với sự sáng tạo không ngừng đã giúp Kim Út ghi danh Kỷ lục Việt Nam năm 2018.

Kỷ lục gia Lê Thị Kim Út tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, Cao đẳng Công thương TP.HCM nhưng có niềm đam mê hội họa từ nhỏ và có kinh nghiệm 10 năm vẽ tranh truyền thần. Kim Út đến với hội họa như một cách bày tỏ cảm xúc trong cuộc sống.

 

Kỷ lục gia vẽ tranh bằng cà phê
Kỷ lục gia Lê Thị Kim Út

 

Bên cạnh những bức tranh màu thông thường, 9X còn có khả năng vẽ tranh bằng chất liệu cà phê, tương ớt, màu hoa, sáp, trái mực... Ý tưởng vẽ tranh này có được là do một lần vô tình đánh rơi chai tương ớt trên tờ giấy, thấy chất liệu lạ và có màu nên cô đã thử vẽ tranh. Lần tình cờ ấy cộng với sự sáng tạo không ngừng đã giúp Kim Út ghi danh Kỷ lục Việt Nam năm 2018.


Kim Út bên bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Những bức tranh của Kỷ lục gia trở nên đặc biệt bởi không sử dụng những chất liệu màu thường thấy trong hội họa.

 

Tranh được họa sĩ sử dụng cà phê pha đặc kết hợp với keo hồ, vẽ từng nét đậm nhạt. Út cho hay trung bình một bức tranh cô vẽ thường mất từ 12-13 tiếng, có bức vẽ chỉ trong 2-3 tiếng.

Tranh được họa sĩ sử dụng cà phê pha đặc kết hợp với keo hồ, vẽ từng nét đậm nhạt, trung bình một bức tranh cô vẽ thường mất từ 12-13 tiếng, có bức vẽ chỉ trong 2-3 tiếng.

 

Chân dung nghệ sĩ Hoài Linh được vẽ bằng cà phê

Chân dung nghệ sĩ Hoài Linh được vẽ bằng cà phê

 


Nhà bác học thiên tài Albert Einstein qua tranh bằng mà hoa của Kim Út

 

bức tranh “Chân dung nàng Mona Lisa”

Kim Út hoàn thiện bức tranh “Chân dung nàng Mona Lisa” bằng cà phê

 

 

 

 

Chia sẻ về những bức tranh đầy cảm hứng sáng tạo trong chất liệu thể hiện, Kim Út tâm sự “Mình muốn tạo nên những bức tranh khác biệt, cũng là cách để khám phá điều mới mẻ trong cuộc sống”.

 

 

theo kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14