Caicos Conch Farm (Quần đảo Turks & Caicos): Độc đáo với trang trại ốc xà cừ duy nhất trên thế giới

29-09-2020

Khi du lịch tại đây, du khách có thể tận mắt thấy được loài ốc xà cừ với đủ loại kích cỡ ở khu trang trại nuôi trồng, hay ghé ngang qua các thùng tảo – là nơi sản xuất thức ăn cho chúng

Caicos Conch Farm nằm trên hòn đảo Providenciales là trang trại ốc xà cừ duy nhất thế giới. Đây là một nơi tích hợp cơ sở giáo dục và là một trang trại hải sản – là địa điểm có thể quan sát cận cảnh được loài bẹ hồng (Tên tiếng anh: queen conch. Tên khoa học: strombus gigas) sinh sống, cũng như có dịp tìm hiểu về cách thức vô cùng độc đáo của người dân địa phương trong việc nuôi dưỡng những loài ốc đại dương khổng lồ này.

 

 

Khi du lịch tại đây, du khách có thể tận mắt thấy được loài ốc xà cừ với đủ loại kích cỡ ở khu trang trại nuôi trồng, hay ghé ngang qua các thùng tảo – là nơi sản xuất thức ăn cho chúng; bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm các khu nuôi bắt đại dương nông hẹp với màu nước xanh ngọc lam nằm dọc theo kênh của bãi biển Leeward.

Đa phần du khách khi ghé thăm trang trại ốc xà cừ nơi đây chắc chắn không thể bỏ qua “cặp đôi” ốc xà cừ nổi tiếng Sally và Jerry. Chúng được chăm sóc như thú cưng và được “huấn luyện” cho những màn trình diễn để phục vụ du khách.

 

 

Ngoài ngắm cảnh bên ngoài, du khách cũng có thể ghé qua một cửa hàng quà lưu niệm trong nhà chuyên bán các vỏ ốc và một loạt các quà cáp được làm từ ốc xà cừ đặc trưng tại đây như trang sức và các loài chén bát.

 

 

Đặc biệt nếu có dịp du khách chắn chắn sẽ muốn chiêm ngưỡng ngọc trai của loài ốc xà cừ nơi đây, vì chúng được xem như là vô cùng quý hiếm và có giá trị vô cùng cao.

 

 

Những viên ngọc trai của loài ốc này có màu sắc vô cùng đa dạng, có thể mang màu hồng rực rỡ, màu quả đào, trắng hay pha trộn giữa các màu; trong khi hình dáng thì ở dạng hình tròn hoặc thuôn. Ngọc trai có thể được tìm mua ở khu trang trại Conch Farm và tại một số cửa hàng trang sức như Grace Bay Jewellery.

 

 


Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14