Cuộc sống ở thành phố xanh “bí ẩn” của Ma-rốc thời COVID-19

25-01-2021

Thành phố xanh Chefchaouen vốn là địa điểm thu hút đông đảo du khách ở Ma-rốc. Tuy nhiên, nơi đây trở nên vắng vẻ lạ thường do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Được biết đến là "viên ngọc xanh" của Ma-rốc, thành phố Chefchaouen trước đây luôn thu hút đông đảo du khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thành phố này trở nên vắng vẻ lạ thường. Ảnh: Một ngư dân bán cá trên con phố nhỏ. (Nguồn ảnh: Al Jazeera)
Khi COVID-19 tấn công Ma-rốc, thành phố xanh Chefchaouen là một trong số ít địa phương ở nước này không ghi nhận ca mắc. Thị trấn xinh đẹp với những ngôi nhà màu xanh đặc biệt này đã ngăn chặn virus corona xâm nhập trong nhiều tháng. Hiện giờ, khi đất nước mở cửa trở lại một cách thận trọng và cố gắng phục hồi nền kinh tế, Chefchaouen vẫn vắng vẻ, đìu hiu.
Người phụ nữ ngồi cạnh chú mèo bên ngoài nhà ở thành phố xanh Chefchaouen.
Thành phố này trước đây luôn thu hút đông đảo khách du lịch.
Ông Bin Omar, 65 tuổi, ngắm hoàng hôn khi chăn thả gia súc ở vùng ngoại ô Chefchaouen.
Người bán nước chờ khách hàng trong một con ngõ vắng.
Địa điểm này từng là nơi du khách đổ xô đến để ngắm cảnh hoàng hôn.
Chủ một cửa hàng cho những chú mèo ăn trên đường phố. Trong dịp nghỉ lễ giáng sinh và năm mới năm nay, đa số khách du lịch của thành phố là du khách địa phương, chứ không phải du khách đến từ Châu Âu như mọi năm.
Các cửa hàng bán đồ lưu niệm, quần áo,..."mòn mỏi" chờ khách hàng.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-the-gioi/cuoc-song-o-thanh-pho-xanh-bi-an-cua-ma-roc-thoi-covid-19-1487718.html#p-9


Theo Kiến thức


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14