Đà Lạt lọt top 10 điểm ngắm hoa hàng đầu thế giới

25-03-2022

Theo nền tảng Booking.com, Đà Lạt đứng thứ 3 trong Top 10 điểm đến để ngắm hoa trên thế giới được du khách toàn cầu đánh giá cao.

 

 

 

Đà Lạt là nơi trồng hoa và chim lý tưởng nhất Việt Nam - Ảnh: Võ Trang

Top 10 điểm đến để ngắm hoa trên thế giới trong bảng xếp hạng của Booking.com có thứ tự lần lượt như sau: Amsterdam (Hà Lan), Funchal (Bồ Đào Nha), Đà Lạt (Việt Nam), Gramado (Brazil), Singapore, Cameron (Malaysia), Cordoba (Tây Ban Nha), Victoria (Canada), Toowoomba (Australia) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

 

 

Hàng vạn loài hoa rực rỡ đã tô điểm thêm nét quyến rũ cho vùng đất với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp như Đà Lạt, thu hút nhiều du khách đến tham quan, ngắm hoa.

Như vậy Đà Lạt đứng thứ 3 trong top 10 cái tên được du khách đánh giá cao nhất. Theo mô tả của Booking.com, Đà Lạt thường được mệnh danh là “thành phố ngàn hoa" và có nhiều công viên, trang trại và lễ hội hoa, đặc biệt là Festival hoa Đà Lạt được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

 

 

Cảnh diễn nghệ thuật tại Festival hoa Đà Lạt

Cũng theo Booking.com, khi đến Đà Lạt, du khách dễ bị mê hoặc bởi hàng trăm hương thơm đến từ những vườn hoa khác nhau, trong đó có vườn hoa loa kèn, hoa cúc và nhiều loại hoa lan đa dạng khác.

 

 

Tham quan khu trưng bày hoa lan ở Đà Lạt

Nổi tiếng và thu hút nhiều du khách tham quan nhất là Vườn hoa Đà Lạt. Tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố, những vòm hoa xinh đẹp được xếp thành cổng độc đáo hướng ra hồ Xuân Hương hữu tình.

 

 

Cổng Vườn hoa Đà Lạt

Nhiều vườn hoa nổi tiếng khác của Đà Lạt xuất hiện với tần suất cao trên báo chí và mạng xã hội như vườn hoa oải hương ở hồ Tuyền Lâm, cánh đồng hoa hướng dương ở Dalat Milk Farm, cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát, vườn hoa bất tử ở xã Tà Nung, F cánh đồng hoa và Quê garden trên đèo Mimosa…

 

 

F Cánh đồng hoa trên đèo Mímosa

Với tiềm năng lớn về khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, Đà Lạt là miền đất hầu hết các loài hoa đẹp trên thế giới đều có thể bén rễ xanh cây, phát triển rực rỡ nhất.

 

 

Anh đào Nhật Bản ở Hoa sơn điền trang Đà Lạt

Nhiều doanh nghiệp từ những quốc gia sản xuất hoa hàng đầu thế giới như Bỉ, Bulgari, Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan… đã đến Đà Lạt mở trang trại trồng hoa và xuất đi khắp thế giới. Trong đó Dalat Hasfarm đang là doanh nghiệp trồng hoa lớn nhất Đông Nam Á và bậc nhất châu Á.

 

 

Chong đèn thu hoạch hoa cúc để đưa đi các tỉnh, thành tiêu thụ

Nói đến Đà Lạt, không thể không nhắc đến các loài hoa dại, hoa đường phố như phượng tím, mai anh đào, mimosa, dã quỳ, hoa ban, tường vi, bồ công anh… bởi chúng đua nhau nở hoa quanh năm, trở thành những địa điểm tuyệt vời du khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố cao nguyên này.

 

 

Hoa ban trên đường Trần Phú tôn thêm nét đẹp của nhà thờ Con Gà

 

Theo Báo Tiền Phong


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14