Hà Nội tím ngắt mùa bằng lăng

25-06-2020

Cứ mỗi độ tháng 6, khi nắng rực rỡ đổ xuống, tiếng ve gọi hè sang râm ran khắp tán lá, trên khắp phố phường Hà Nội, mùa hoa bằng lăng lại bắt đầu.

Tháng Sáu, Hà Nội bước vào những ngày nắng gay gắt, những cánh bằng lăng cuối mùa tím ngắt dưới ánh mặt trời. Những con phố của Hà Nội mùa này bỗng xanh đến lạ thường.  Những chùm phượng đỏ rực màu lửa cháy, những tán bằng lăng tím ngắt chân trời, những màu áo trắng học trò loang loáng trên phố giờ tan trường tạo nên một sắc màu rất riêng của thủ đô.

Trong cái nóng oi bức của mùa hè, những tán bằng lăng vươn mình mở rộng tán, sẵn sàng cho mùa hoa rực rỡ, nhuộm tím cả thành phố. Hồ Gươm, hồ Tây, Đào Tấn, Kim Mã, Liễu Giai, Văn Cao… đâu đâu, cánh bằng lăng cũng khiến người ta phải chú ý.

Cùng với hoa phượng, bằng lăng mang vào ký ức tuổi thơ kỷ niệm khó quên của thời cắp sách đến trường. Với các học sinh cuối cấp, hoa bằng lăng báo hiệu sắp đến ngày giã biệt, chia tay, tháng hoa bằng lăng là tháng cuối cùng của đời học sinh, chuẩn bị đến những kỳ thi bước vào đời. Lứa tuổi học trò đi từ những tán bàng rợp mái, qua màu đỏ chói trời phượng vỹ, giờ dừng lại ở sắc tím bằng lăng. 

Empty

 Những cánh bằng lăng cuối mùa tím ngắt

Empty

Người già ngồi suy ngẫm dưới gốc cây, mẹ đưa con đi dạo mát, còn những đứa trẻ thích thú hái, nhặt những bông hoa tím biếc.

Empty

 Cùng với hoa phượng, bằng lăng mang vào ký ức tuổi thơ kỷ niệm khó quên của thời cắp sách đến trường.

Empty
 

 Chỉ khoe sắc trong khoảng thời gian ngắn nhưng màu tím biếc, giản dị của loài hoa này đã mang đến một vẻ đẹp nên thơ cho Hà Nội vào những ngày đầu hạ.

Empty

 Mầu hoa tím trong những ngày tháng 6 khiến nhiều người không khỏi bỡ ngỡ khi nhận ra nét đẹp đặc trưng của Hà Nội khi hè về

Empty
Empty

 Đi giữa phố phường, dù buổi sớm mưa phùn hay chiều hè oi ả, những chùm bằng lăng nở tím khiến lòng người nhẹ nhàng hơn trước những bộn bề của cuộc sống.

Empty
Empty

 Dù không nổi bật như hoa phượng vĩ rực rỡ, thế nhưng loài hoa mỏng manh, mang màu sắc của sự thủy chung, son sắt này từ lúc nào đã hòa vào hơi thở, nhịp sống người dân Thủ đô.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/ha-noi-tim-ngat-mua-bang-lang-d158262.html


Theo Gia Đình Việt Nam


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14