Hai cậu bé Việt 15 tuổi lần đầu giành HCĐ nhảy cầu SEA Games 31

11-05-2022

Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú xuất sắc giành tấm HCĐ đôi nam cầu cứng 10m trong ngày thi đấu thứ ba môn nhảy cầu SEA Games 31. Hai cậu bé 15 tuổi giúp Việt Nam có 2 HCB, 2 HCĐ.

Sau khi đàn chị Ngô Phương Mai không thể bảo vệ được tấm HCĐ đơn nữ cầu mềm 3m trước đó, Nguyễn Quang Đạt - Đặng Hoàng Tú bước vào nội dung đôi nam cầu cứng 10m mà không được đánh giá cao. Mục tiêu học hỏi được đặt lên hàng đầu khi đối thủ của họ đến từ Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Tuy nhiên, hai cậu bé này đã làm được điều vượt mong đợi khi giành tấm HCĐ với 251.46 điểm. Xếp nhất là cặp Jellson Bin Jabillin - Hanis Nazirul Jaya Surya của Malaysia với điểm số vượt trội 345.93. HCB thuộc về cặp Jonathan Chan Fan Keng - Max Lee Shen Oon với 322.50. Đáng chú ý, Max Lee cũng là cậu bé mới chỉ 15 tuổi và lần đầu dự SEA Games.

 

Jellson Bin Jabillin - Hanis Nazirul Jaya Surya của Malaysia giành HCV đôi nam cầu cứng 10m - Ảnh: Khang Vinh

 

Jonathan Chan Fan Keng - Max Lee Shen Oon đoạt HCB đôi nam cầu cứng 10m - Ảnh: Khang Vinh


Tại nội dung này, Malaysia một lần nữa lại thể hiện đẳng cấp vượt trội khi hai VĐV Jellson Bin Jabillin - Hanis Nazirul Jaya Surya làm một mạch 6 lần nhảy đều xếp ở vị trí số 1. Đây là HCV thứ 6 của Malaysia sau 3 ngày thi đấu. Quốc gia này còn hai nội dung nữa vào ngày mai và dự kiến sẽ giành nốt 2 tấm HCV.

 


 

 

 

Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú có tấm HCĐ SEA Games 31 trên sân nhà ở tuổi 15 - Ảnh: Khang Vinh


Với thành tích giành HCĐ, Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú đã giúp Việt Nam có được 4 huy chương sau 6 nội dung đã thi đấu. HLV kiêm trọng tài Hoàng Thanh Trà chia sẻ rằng: “Trong đội Việt Nam có đến ba VĐV mới chỉ 15 tuổi. Các con đều ở lứa tuổi mà tôi từng dự SEA Games 2003 trên sân nhà. Tôi luôn muốn các con tập trung thi đấu để thấy được vinh dự cũng như áp lực khi thi đấu trên sân nhà là như thế nào”.


 

Nguyễn Quang Đạt và Đặng Hoàng Tú cùng HLV Hoàng Thanh Trà (giữa) sau khi giành HCĐ đôi nam cầu cứng 10m SEA Games 31 - Ảnh: Trần Khánh


Ngày mai, môn nhảy cầu SEA Games 31 sẽ khép lại với 2 nội dung cuối là Đơn nam cầu mềm 3m với sự góp mặt của Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Tùng Dương và Đôi nữ cầu cứng 10m với phần tranh tài của Bùi Thị Hồng Giang và Mai Hồng Hạnh.

Theo webthethao


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14