Kỳ lạ quán cà phê lạnh nhất thế giới bên trong căn lều phủ đầy tuyết

10-02-2022

Quán cà phê ở Kashmir, Ấn Độ xây dựng bên trong căn lều tuyết có sức chứa khoảng 40 khách.

Quán cà phê trong lều tuyết ở Kashmir, Ấn Độ trở thành điểm thu hút khách du lịch gây ấn tượng mới trong thời gian gần đây.

Kỳ lạ quán cà phê lạnh nhất thế giới bên trong căn lều phủ đầy tuyết
Kỳ lạ quán cà phê lạnh nhất thế giới bên trong lều tuyết

Có tên là Snowglu, quán cà phê được bố trí bên trong một lều tuyết lạnh giá với sức chứa khoảng 40 khách. Chủ quán khá thông minh khi sáng tạo công trình này để đem đến điều mới lạ cho du khách.

Quán cà phê lạnh nhất thế giới nằm trong khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng của Gulmarg. Với chiều cao khoảng 11 mét, chiều rộng khoảng 13 mét, là quán cà phê bên trong lều tuyết lớn nhất thế giới.

Mô hình quán cà phê băng khá phổ biến ở các nước có khí hậu lạnh như Phần Lan, Thụy Sĩ, Canada, nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Ấn Độ. Do vậy, ban quản lý khu nghỉ dưỡng hy vọng quán cà phê này tạo điểm nhấn, góp phần thu hút thêm nhiều du khách.

Syed Wasim Shah, người đã lên ý tưởng tạo ra quán cà phê bên trong lều tuyết cho biết: "Tôi đã từng thấy mô hình này ở Thụy Sĩ vài năm trước. Nơi đó họ xây dựng những khách sạn, dù nhiệt độ thấp, lạnh giá nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi. Tôi nghĩ Gulmarg có nhiều tuyết như vậy tại sao không bắt đầu một mô hình tương tự".

Syed Wasim Shah tạo ra quán cà phê trong lều tuyết vào cuối năm 2021, nhanh chóng trở thành quán lớn nhất châu Á.

Kỳ lạ quán cà phê lạnh nhất thế giới bên trong căn lều phủ đầy tuyết
Không gian bên trong quán cà phê phủ đầy tuyết lạnh giá
 

Mahur, một thành viên quán lý quán cà phê tuyết cho biết họ đã nộp đơn xin xác lập kỷ lục thế giới.

Bên trong quán cà phê có hai phần. Một phần sắp xếp bàn ghế ngồi cho khách, một phần dành cho không gian nghệ thuật, chạm khắc trên tường.

Syed Wasim Shah cho biết: "Chúng tôi sử dụng da cừu để bọc ghế. Tất cả mất khoảng 2 tháng để hoàn thành việc xây dựng. Khách đến quán cà phê cũng có thể thưởng thức ẩm thực Kashmiri truyền thống".

Căn lều làm hoàn toàn từ tuyết đem đến cho du khách trải nghiệm hoàn toàn khác lạ khi vừa ngồi uống cà phê vừa trải qua cái lạnh tê tái. Nhiệt độ trong quán cafe này đều ở mức âm độ C, du khách sẽ phải mặc áo bông thật dày, trang bị thêm găng tay mới có thể thoải mái tận hưởng không gian bên trong quán.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, quán cà phê có 10 bàn, đủ rộng để phục vụ 40 thực khách. Bên trong có một cầu thang lửng, hoàn thành việc xây dựng trong 64 ngày với 25 người làm việc cả ngày lẫn đêm.

Syed Wasim Shah hi vọng với lớp tuyết phủ bên ngoài dày khoảng 1,5 mét, quán cà phê sẽ tồn tại đến ngày 15/3/2022.

Theo Infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14