Nam sinh lớp 8 đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên

16-04-2022

Chỉ sau 5 buổi ôn luyện cùng người hướng dẫn và quá trình tự học, Mai Phúc Huy, học sinh lớp 8 ở Hà Nội, đạt 8.5 IELTS, trong đó, phần Nghe, Đọc của em đạt điểm tuyệt đối.

Cuối tháng ba, sau thời gian tự mày mò, Mai Phúc Huy, học sinh lớp 8 trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), xin thử sức với kỳ thi IELTS. Được mẹ đồng ý, chàng trai dự thi vào ngày 2/4 và đạt k��t quả 8.5 ngay trong lần thi đầu tiên.

“Phúc Huy đi thi sớm vì con luôn mong muốn chinh phục thử thách mới. Con đạt kết quả như vậy ngay từ lần thi đầu tiên một phần nhờ yếu tố may mắn. Tôi cũng mừng khi con đạt mục tiêu nhưng hiểu đây chưa phải thành tích gì lớn”, chị Đàm Cẩm Dung, mẹ Huy chia sẻ.

Nam sinh lop 8 dat 8.5 IELTS anh 1
Hôm 2/4, vừa thi IELTS xong, Huy cùng gia đình đến Cúc Phương, chạy đường rừng núi 25 km. Ảnh: PHCC.
 

 

Tự học và ôn thi 5 buổi


Chị Dung kể thời gian qua, con học online, có nhiều thời gian rảnh nên lên mạng, tìm tòi trên các kênh tự học và luyện IELTS, nhằm trang bị thêm nền tảng tiếng Anh cho mình.

Môi trường học của Phúc Huy sử dụng nhiều tiếng Anh. Bên cạnh đó, giáo viên thường hướng dẫn học sinh về phương pháp tự học, tự tìm hiểu. Nhờ đó, quá trình học ngoại ngữ của nam sinh thuận lợi. Cậu cũng chủ động giao lưu, hỏi han với bạn bè, thầy cô.

Bố mẹ không giỏi tiếng Anh để đồng hành, lại bận rộn công việc, khó theo sát Huy trong việc học nhưng bù lại, nam sinh thích thú với việc tìm hiểu, luyện tập qua các kênh trên mạng xã hội. Hơn nữa, Huy thích và chịu khó cập nhật tin tức thời sự trên báo nước ngoài mỗi ngày. Việc đọc sách là thói quen yêu thích của Huy.

Phúc Huy đi thi với tâm thế IELTS là bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết. Công cụ đánh giá cách thức con làm bài thi, là một dạng kỹ năng chứ không nhiều yếu tố thách thức như môn học khác.

Vì vậy, theo chị Dung, kết quả này ghi nhận thời gian qua, con đã tập trung lên kế hoạch, rèn luyện, nỗ lực để đạt mục tiêu đề ra.

Nam sinh lop 8 dat 8.5 IELTS anh 2
Chị Cẩm Dung cho biết Phúc Huy nhã nhặn, biết trân trọng, tiếp thu lời khuyên từ người lớn. Ảnh: PHCC.
 

 

Để con thoải mái nhưng không thả nổi


Không chỉ với tiếng Anh, chị Cẩm Dung luôn đồng hành và nâng cao tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa, thể chất trong cuộc sống hàng ngày của Huy. Việc tập thể dục, thể thao luôn được gia đình Huy xem như hoạt động không thể thiếu hàng ngày. Huy luôn thấy thích thú với môn bóng rổ, chạy và bơi lội.

Cứ cuối tuần, cả gia đình lại đi chơi, tham gia các giải chạy, thăm ông bà, tham gia câu lạc bộ. Việc này cũng giúp Phúc Huy cân bằng giữa học tập, ngoại khóa và trải nghiệm.

Chị Cẩm Dung chia sẻ chị không tạo sức ép về thành tích học tập cho con nhưng luôn giúp con tìm mục tiêu vừa sức và phù hợp. Căn cứ trên mục đó, Phúc Huy lên kế hoạch bản thân để hoàn thành.

"Bố mẹ không buông hoàn toàn mà làm thế nào để con cân bằng và đồng hành để giúp con giải tỏa trong 2 năm bị hạn chế gặp gỡ bạn bè vì dịch. Cũng may, môi trường con học có rất nhiều bạn giỏi, cởi mở, hòa đồng. Các con tự kết nối, rủ nhau tham gia hội, nhóm, câu lạc bộ”, chị Dung tâm sự.

Trong việc học, vợ chồng chị cố gắng cân bằng để làm sao con thoải mái nhưng không thả nổi vì nếu không ràng buộc mục tiêu, con khó đạt kết quả như ý.

Với đứa con đầu lòng, họ dò dẫm trên hành trình nuôi dạy con. Cũng may, theo lời chị Dung, Phúc Huy là chàng trai “dễ chịu”. Con nhã nhặn, trân trọng, tiếp thu lời khuyên từ người lớn.

“Tôi cảm thấy yên tâm vì con là chàng trai hiểu chuyện. Bản thân Huy cũng xây dựng cho mình nhiều mục tiêu cá nhân nhưng con cần thời gian, sự kiên nhẫn, nỗ lực để từng bước hoàn thành", chị Dung chia sẻ và nói thêm câu cửa miệng của chàng trai vừa đạt 8.5 IELTS là “từ từ rồi con tính”.

 

Theo Zing News

 


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14