Người đàn ông dùng chính tóc để tạo bức chân dung độc nhất vô nhị

29-03-2022

Đây là cách thuỷ thủ Philippines khéo tay Jesstoni Garcia đã lựa chọn để giúp anh giải tỏa mệt mỏi trong những chuyến đi dài trên biển.

Jesstoni Garcia, 32 tuổi, đồng chủ sở hữu của một hiệu cắt tóc ở Manila. Công việc chính của người đàn ông này là thủy thủ. Mỗi năm, anh dành tới 8 tháng trên các tàu du lịch. Nhưng lúc đi biển, anh hay bị thiếu nguyên liệu như sơn, bút vẽ để thực hiện đam mê nghệ thuật.

Người đàn ông dùng chính tóc để tạo bức chân dung độc nhất vô nhị
Jesstoni Garcia dùng chính tóc để tạo bức chân dung độc nhất vô nhị

Vào năm 2021, anh đã chuyển sang sử dụng chính tóc của mình để tạo ra những bức chân dung đẹp mắt. Lúc đầu, anh ấy tự vẽ chân dung và sau đó chuyển sang vẽ chân dung những người nổi tiếng.

Cứ vài tháng khi Jesstoni Garcia dùng chiếc tông đơ điện tự cắt tóc cho mình và đây cũng là lúc thu hoạch các tài liệu nghệ thuật.

Để tạo ra những bức tranh bằng chính tóc của mình, Jesstoni rắc những mảnh tóc đã cắt lên một tấm vải trắng trống, sau đó sử dụng một chiếc bàn chải mỏng và keo nhựa trong suốt sắp xếp chúng thành hình ảnh ấn tượng.

Người đàn ông dùng chính tóc để tạo bức chân dung độc nhất vô nhị
Người đàn ông dùng chính tóc để tạo bức chân dung độc nhất vô nhị
Bức chân dung bằng tóc của Jesstoni Garcia

Thông thường, mỗi bức chân dung Jesstoni Garcia phải mất từ ​​hai đến năm giờ để sắp xếp chúng thành hình ảnh nổi bật.

 

Nhân vật trong những bức chân dung thường là các nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng. Anh ấy chỉ dùng tóc của mình, đôi khi cạo tóc mai khi cần thêm chất liệu.

Jesstoni Garcia cho biết làm nghệ thuật này giúp anh giảm bớt căng thẳng vì những chuyến đi dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

"Chúng ta cần tự tìm ra giải pháp để đối phó với chứng trầm cảm. Đối với tôi, tôi chọn vẽ tranh, làm nghệ thuật", Jesstoni Garcia nói. Anh cũng hi vọng sau khi về đất liền anh có thể sẽ bán tác phẩm của mình.

Jesstoni Garcia không phải là người đầu tiên dùng tóc làm chất liệu vẽ tranh. Trước đây,  thợ cắt tóc Li Hailing ở thành phố Lingbao, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tạo nên những tác phẩm đầy đam mê và sáng tạo chỉ từ những mẩu tóc vụn. Hay thợ làm tóc  Allen Chen ở huyện Chương Hóa, Trung Quốc.

Cả hai thợ cắt tóc đều không dùng keo dính nên những mẩu tóc vụn dễ dàng bị thổi bay khi có cơn gió thoảng qua hay chỉ một cái trở tay bất cẩn. Họ thường chụp ảnh lại từng bức tranh và tiếp tục tạo nên những chân dung khác.

Trong khi đó, nghệ sĩ Mateo Blanco mang hai dòng máu Colombia và Mỹ từng làm nên một bộ sưu tập tranh vẽ chân dung người nổi tiếng bằng những sợi lông chó.

Theo Infonet


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14