Tò mò loài cá sản sinh 'báu vật' đắt giá nhất hành tinh

19-02-2022

Trứng cá tầm bạch tạng “White Caviar” được mệnh danh là thực phẩm đắt nhất thế giới, với giá cả đắt đỏ lên đến hàng chục nghìn USD/kg.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh

 

Trong các loại trứng cá tầm thì trứng cá tầm bạch tạng “White Caviar” là quý hiếm nhất. Với giá cả đắt đỏ lên đến hàng chục nghìn USD/kg, thậm chí có loại còn đến hơn 100,000 USD/kg.

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-2
Vì giá cả đắt đỏ nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức. Cái giá của nó gần gấp 3 lần so với trứng cá tầm Beluga đen. Trứng cá tầm muối là loại trứng chưa thụ tinh, thường được thu hoạch vào giai đoạn cuối của thai kỳ

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-3

 

Trứng cá tầm bạch tạng cũng có nhiều loại, tuỳ vào màu sắc, chất lượng và cả độ hiếm mà giá cả có sự chênh lệch rất khác nhau. Trứng cá có thể ở dạng tươi hoặc đã thanh trùng, việc thanh trùng sẽ làm giảm giá trị kinh tế cũng như mùi vị của nó.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-4

 

Loại quý nhất là trứng cá tầm bạch tạng Beluga Iran, thường được gọi là trứng cá muối Almas. Nguyên nhân cho sự quý hiếm này là bởi loại trứng cá muối Almas được chiết xuất từ loài cá tầm Beluga rất hiếm có chỉ được tìm thấy ở vùng biển Caspi và biển Đen.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-5

 

Những con cá tầm này thường từ 60-100 tuổi, vì tuổi tác cũng lớn nên trứng của chúng cũng thơm và mềm hơn. Xếp hạng thứ hai là trứng cá tầm bạch tạng Sterlet được đánh bắt ở Bỉ.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-6

 

Chúng cũng có màu trắng, bề ngoài tương tự loài kia. Nhưng vị trứng thì có xu hướng thiền về vị kem và đậm đà hơn.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-7

 

Cá tầm bạch tạng rất hiếm thấy trong tự nhiên, tỷ lệ xuất hiện này chỉ chiếm phần rất nhỏ. Nguyên nhân là do rối loạn di truyền ức chế Melanin. Sự khan hiếm nguồn cung đã khiến nó trở thành “mỹ vị” mà chỉ một số ít người mới có khả năng chi trả.
 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-8

 

Trứng cá muối bạch tạng Beluga của Iran đã được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là thực phẩm đắt nhất thế giới.
 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-9

 

Một trang trại nuôi cá tầm bạch tạng ở Áo đã làm ra loại trứng cá có giá tới 114.000 USD/kg (khoảng 2,6 tỷ đồng). Mức giá này còn đắt hơn cả trứng cá tầm Beluga của Iran có giá bán 35.000 USD/kg.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-10

 

Đây là món không phải cứ "vung" tiền ra là mua được bởi nó chỉ được bán với số lượng cực kỳ hiếm hoi và ít ỏi thông qua các đơn đặt hàng. Nó không được bán phổ thông nên nếu vào các cửa hàng, người tiêu dùng sẽ không bao giờ mua được chúng.

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-11

 

Cá tầm bạch tạng được nuôi trong điều kiện "5 sao" đắt đỏ, phải nuôi mất 8-10 năm mới thu hoạch được. Từ 5kg trứng cá, trải qua quá trình khử nước sẽ cho 1kg thành phẩm. Sau khi ra thành phẩm, chúng được trộn với vàng 22 carat mịn. Vàng này được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch

 

 

To mo loai ca san sinh “bau vat” dat gia nhat hanh tinh-Hinh-12

 

Sản phẩm chuyên phục vụ cho Hoàng gia và tầng lớp siêu giàu tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới, từ Monaco tới Dubai.

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14