Voyah Dreamer – chiếc minivan chạy điện nhanh nhất thế giới

16-04-2022

Voyah Dreamer được hãng xe Trung Quốc định vị cùng phân khúc với Toyota Sienna, Kia Carnival,... nhưng có thêm phiên bản thuần điện giúp chiếc minivan này chạy nhanh nhất thế giới.

Xếp cùng phân khúc với Toyota Sienna, Kia Carnival hay Honda Odyssey, mẫu minivan đến từ Trung Quốc - Voyah Dreamer kỳ vọng thuyết phục khách hàng bằng động cơ thuần điện, bên cạnh lựa chọn phiên bản Hybrid hướng tới những người thích hệ truyền động quen thuộc.

Voyah Dreamer - chiếc minivan chạy điện nhanh nhất thế giới - ảnh 1
Voyal Dreamer, chiếc minivan chạy thuần điện đầu tiên trên thế giới

Voyah Dreamer thuộc sở hữu của Voyah - thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Dongfeng đến từ Trung Quốc. Voyah Dreamer có kích thước và vóc dáng tương tự các mẫu xe đối thủ, những số đo theo công bố đạt 5.315 mm dài, 1.985 mm rộng và 1.920 mm cao, chiều dài cơ sở 1.820 mm. Kích thước này nhỉnh hơn Lexus LM hiện tại một chút, giúp không gian bên trong trở nên rộng rãi và dễ bố trí các trang bị tiện nghi cao cấp.

Nội thất xe có 2 cấu hình 4 hoặc 7 (2+2+3) chỗ ngồi. Bảng điều khiển trung tâm sở hữu tới 3 màn hình khác nhau, ghế xe trang bị có chức năng massage, sưởi/làm mát và đỡ đùi. Các trang bị đáng chú ý khác trên chiếc minivan này bao gồm công nghệ tự lái cấp 2, dàn loa DYN Audio, cửa trượt chỉnh điện, kết nối 5G hay hệ thống treo khí nén.

Voyah Dreamer - chiếc minivan chạy điện nhanh nhất thế giới - ảnh 2
Kích thước Voyah Dreamer tương đương Kia Carnival hay Toyota Sienna

Phiên bản thuần điện 100% sử dụng mô tơ đôi kết hợp có tổng công suất 429 mã lực, mô-men xoắn 620 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 5,9 giây. Tốc độ tối đa của phiên bản này giới hạn ở mức 200 km/giờ.

 

Cần nói thêm một chút là dù tốc độ và thông số Voyah Dreamer được cho là chuẩn xác cao nhất toàn cầu hiện nay, khi so với bất cứ chiếc minivan nào trên thị trường, thực tế khung gầm bên dưới xe còn làm được nhiều hơn thế khi chiếc SUV - Voyah Free trang bị khung gầm cùng loại có công suất và mô-men xoắn gấp rưỡi, đạt mức công suất 684 mã lực và mô-men xoắn 1.040 Nm.

Voyah Dreamer - chiếc minivan chạy điện nhanh nhất thế giới - ảnh 3
Khoang lái Voyah Dreamer trang bị các tiện nghi tương đương xe sang

Trong khi đó, phiên bản hybrid của Voyah Dreamer dùng động cơ 1.5L tăng áp song song với 2 mô tơ điện cho công suất 389 mã lực, mô-men xoắn 610 Nm. Biến thể này có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 6,9 giây, chậm hơn một giây so với phiên bản chạy điện

Giá công bố Voyah Dreamer tại thị trường Trung Quốc từ 380.000 NDT, tương đương 59.700 USD, trong khi đó, phiên bản 4 chỗ minivan "sang như Maybach" theo quảng cáo của hãng có giá khởi điểm từ 94.250 USD.

Theo Thanh Niên


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14