Cụ ông 96 tuổi biểu diễn bài Thái cực Đao 54 thức thiết lập Kỷ lục Việt Nam

19-05-2019

Ở độ tuổi "xưa nay hiếm", cụ ông Trương Kim Vàng (sinh năm 1923) vẫn khiến mọi người bất ngờ bởi độ dẻo dai khi biểu diễn Thái cực Đao 54 thức trong thời gian 03 phút tại TP.Hồ Chí Minh để thiết lập nên một Kỷ lục mới cho người cao tuổi Việt Nam.

Nằm trong giải thi đấu Thể dục dưỡng sinh và giải Yoga TP.Hồ Chí Minh mở rộng do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 05/5/2019 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11- TP. Hồ Chí Minh), một Kỷ lục Việt Nam đã được thiết lập bởi một người cao tuổi với nội dung "Cụ ông cao tuổi nhất biểu diễn bài Thái Cực Đao 54 thức" trên nền nhạc Rạng ngời nước Nam trong thời gian 3 phút.

 

 

 

Người biểu diễn là Cụ ông Trương Kim Vàng - 96 tuổi (sinh ngày 23/4/1923), hiện sinh sống tại Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh (Ảnh Quỳnh Ngọc/VietKings)

 

Cụ ông Trương Kim Vàng biểu diễn bài Thái Cực Đao 54 thức thiết lập Kỷ lục Việt Nam (Video: Quỳnh Ngọc/VietKings)

 

Thái Cực Đao 54 thức là một trong những bài binh khí trong hệ phái Thái cực quyền. Bài tập này được phổ biến khá rộng rãi, trở thành một bài tập thể dục dưỡng sinh phù hợp cho người cao tuổi giúp rèn luyện sức khỏe, tăng tuổi thọ và hạn chế bệnh tật.

Tại chương trình, Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến Cụ Trương Kim Vàng.

 

 

 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings trao bằng huy hiệu và bằng xác lập Kỷ lục đến Cụ Vàng (Ảnh Quỳnh Ngọc/VietKings)

 

Sau màn biểu diễn, Cụ Vàng chia sẻ, cụ đã tập bài diễn này trong 20 năm, đều đặn mỗi sáng, kết hợp khiêu vũ vào buổi chiều để rèn luyện sức khỏe. Việc tập dưỡng sinh đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, tinh thần thoải mái… giúp cụ có một cơ thể khỏe mạnh, dù năm nay đã 96 tuổi nhưng cụ chưa bị bệnh tật gì và đầu óc rất minh mẫn.

 

 

 

Cụ Vàng bên tấm bằng Kỷ lục Việt Nam ở tuổi 96 - Ảnh Quỳnh Ngọc/VietKings

 

Chia sẻ về Kỷ lục này, PGS.TS.Nhà giáo Ưu tú Trịnh Hữu Lộc - Chủ tịch Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.Hồ Chí Minh cho biết, đây là một Kỷ lục thực sự mang giá trị cổ vũ, lan tỏa tinh thần thể dục thể thao ở mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Kỷ lục có tác dụng động viên tinh thần các cụ, đồng thời như một tấm gương về tập luyện thể dục thể thao để thế hệ trẻ noi theo

 

 

 

PGS.TS Trịnh Hữu Lộc - Chủ tịch Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc chương trình

 

Tại chương trình, hai cụ ông cụ bà từng xác lập Kỷ lục năm 2016 với bài Thái Cực Kiếm 32 thế trong thời gian 3 phút 30 giây cũng tham gia biểu diễn. Sau 3 năm xác lập Kỷ lục, hai cụ vẫn giữ được sự dẻo dai trong từng động tác.

 

 

 

Hai Kỷ lục gia cao tuổi, Cụ ông La Tiên (sinh ngày 12/12/1933) và cụ bà Đỗ Thị Thanh Thu (sinh ngày 10/10/1936) biểu diễn lại bài Thái Cực Kiếm 32 thế đã lập Kỷ lục năm 2016  (Ảnh Quỳnh Ngọc - VietKings)

 

Trong khuôn khổ giải thi đấu, nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi như đồng diễn Thể dục dưỡng sinh, đồng diễn Yoga, biểu diễn Thanh Long Dù, các phần thi đấu giữa các đội tuyển thể dục dưỡng sinh thành phố và hoạt động Festival Văn hóa - Thể thao Người cao tuổi... Sự kiện thu hút đông đảo các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng Sinh đến từ các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số phần đồng diễn đẹp mắt của các câu lạc bộ TDDS tại lễ khai mạc (Ảnh Quỳnh Ngọc/VietKings)

 

Theo Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn


 

content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14