[ĐIỂM TIN FIRST KIÊN GIANG] - Mô hình 'Trường học giảm nhựa' đầu tiên tại Phú Quốc

07-12-2022

Trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực là trường học đầu tiên ở thành phố đảo Phú Quốc được WWF -Việt Nam phát động mô hình 'Trường học giảm nhựa'.

Sáng 4.12, tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) phối hợp Trường TH-THCS Nguyễn Trung Trực tổ chức lễ phát động mô hình “Trường học giảm nhựa”. Đây là trường học đầu tiên ở Phú Quốc được triển khai mô hình này.

Tham gia lễ phát động có đại diện Phòng GD-ĐT Phú Quốc, đại diện WWF-Việt Nam cùng toàn bộ thầy cô giáo và hơn 700 học sinh của trường.

Học sinh được hướng dẫn phân loại rác

Thông qua các trò chơi, thi vẽ tranh áp phích, vẽ tranh tập thể lớn, các em học sinh được tìm hiểu về sự cần thiết của việc thay đổi thói quen, thực hành phân loại, tái chế rác để rác thải được trở thành tài nguyên hữu ích.

Sự kiện bước đầu đã cung cấp kiến thức đa chiều về nhựa dùng một lần, rác thải nhựa; giới thiệu kết quả kiểm toán rác thải của nhà trường cũng như giới thiệu mô hình trường học giảm nhựa đến với học sinh, nhằm thúc đẩy các em tham gia hưởng ứng và chung tay xây dựng trường học giảm nhựa.

Học sinh chia nhóm tham gia các trò chơi tại sự kiện

Theo WWF - Việt Nam, Phú Quốc đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng. Mô hình “Trường học giảm nhựa” là một chương trình giáo dục thực hành nhằm trang bị cho học sinh các kiến thức về rác thải nhựa thông qua các chương trình truyền thông, hoạt động ngoại khóa, kết hợp với việc đề ra các quy định, các chương trình hành động nhằm quản lý rác thải và giảm rác nhựa hiệu quả trong trường học.

Các trò chơi tại chương trình đều có mục tiêu chung là giúp các em phân loại rác

Bà Nguyễn Mỹ Quỳnh, đại diện WWF - Việt Nam, mong rằng mô hình “Trường học giảm nhựa” lần đầu tiên thí điểm tại Phú Quốc sẽ đạt mục tiêu 100% rác thải được phân loại, 100% các loại rác tái chế được chuyển giao cho các đơn vị tái chế. Ngoài ra, kết hợp với các chương trình giáo dục nâng cao nhận thức và các chương trình thi đua, góp phần cung cấp cho các em học sinh một cái nhìn toàn vẹn về rác thải mà cụ thể là rác thải nhựa và tác hại của nhựa dùng một lần, để các em hiểu hơn và chủ động thực hành những thói quen giảm ô nhiễm nhựa.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mo-hinh-truong-hoc-giam-nhua-dau-tien-tai-phu-quoc-co-gi-dac-biet-post1528381.html


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14