[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Lần đầu tiên một cuộc thi startup Việt Nam được tổ chức chung kết tại sàn chứng khoán Nasdaq

06-12-2022

Vòng chung kết VietChallenge 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại (Times Square), New York, với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn và cộng đồng trí thức, doanh nhân, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

 

Ngày 2/12/2022 (ngày 3/12 theo giờ Việt Nam), tại New York, Hoa Kỳ, với sự kết hợp của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VietChallenge đã tổ chức Chương trình VietChallenge 2022 nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và kết nối các nhà đầu tư cho các startup gốc Việt trên toàn thế giới.

Vòng chung kết VietChallenge 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại (Times Square), New York, với sự có mặt của ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc; ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn và cộng đồng trí thức, doanh nhân, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trải qua nhiều vòng tranh tài đầy thách thức, vượt qua nhiều startups tiềm năng, 6 startups xuất sắc nhất, bao gồm bHub (Phenikaa MaaS), Cargoha, CyberPurify, FoodMap, GeneStory, Wareflex Vietnam đã giành được tấm vé có mặt trong vòng chung kết VietChallenge 2022 được tổ chức tại trung tâm tài chính New York.

Kết quả chung cuộc, GeneStory với dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn của Việt Nam, dành riêng cho người Việt, là chủ nhân của Giải Nhất.

GeneStory là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế, vừa ra mắt vào tháng 5 năm nay ở Việt Nam với đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu trở về từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Hà Lan, Đức…

 

Trong khuôn khổ vòng chung kết, các doanh nghiệp sẽ có 3 ngày tham gia chương trình tập huấn chuyên sâu (bootcamp) với các cố vấn để nhận được những tư vấn hữu ích, trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển kinh doanh như thuyết trình dự án (pitching), gọi vốn, và tạo lập mối quan hệ với mạng lưới quốc tế trong quá trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt lên tới 50.000 USD, các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ cam kết sẽ đầu tư vào 6 doanh nghiệp lọt vào chung kết.

Chương trình năm nay được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang từng bước phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19. “Việt Nam là một trong số các quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất châu Á, dự kiến đạt khoảng 8% trong năm 2022 nhờ thực hiện các chính sách mở cửa phù hợp sau dịch COVID-19, do đó, thu hút FDI vẫn đạt kết quả tích cực”, Thứ trưởng Trần Duy Đông phát biểu khai mạc.

Nguồn: https://cafebiz.vn/lan-dau-tien-mot-cuoc-thi-startup-viet-nam-duoc-to-chuc-chung-ket-tai-san-chung-khoan-nasdaq-176221204161945515.chn


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14