[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Lần đầu tiên Việt Nam được thẩm định viên Michelin ghé thăm

07-12-2022

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Michelin đã công bố Việt Nam là điểm đến tiếp theo trong hành trình quốc tế của thương hiệu ẩm thực danh tiếng toàn cầu này.

Cơ sở ăn uống của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là những địa điểm mới nhất có tên trong Danh sách các nhà hàng được chọn của Michelin.

Ông Ahmad Faiez Mohamed Pisal, Giám đốc điều hành Michelin Việt Nam đánh giá: “Với một lịch sử và di sản ẩm thực vô cùng thú vị, những hương vị đặc trưng độc đáo, công thức nấu ăn mang tính biểu tượng và những món ngon nổi tiếng, ẩm thực Việt Nam đã được biết đến khắp thế giới.

Trong đó, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xứng đáng được tôn vinh như hai viên ngọc. Ở đó, người dân địa phương coi ẩm thực đường phố là một lối sống và chủ các cơ sở ẩm thực – dù là người bản địa hay từ nước ngoài tới – đều là những tài năng. Hành trình đánh giá của các chuyên gia đánh giá ẩn danh đã được tiến hành và tháng 6-2023, danh sách Michelin Guide Việt Nam đầu tiên sẽ được công bố”.

Đại diện Michelin và Sun Group, đối tác điểm đến của Michelin tại buổi lễ. 

Các hạng mục đánh giá của Michelin dựa trên 5 nguyên tắc: Chất lượng của nguyên liệu sử dụng; kỹ thuật nấu điêu luyện; sự hài hòa trong hương vị; thể hiện được cá tính độc nhất vô nhị của đầu bếp; và chất lượng ổn định theo thời gian của các món ăn.

Michelin cũng rất quan tâm đến chất lượng phục vụ và sẵn sàng loại trừ những nhà hàng không có cách phục vụ tốt, cho dù món ăn có ngon đến thế nào. Ban giám khảo của Michelin Guide là những chuyên gia ẩm thực ẩn danh, không được phép tiết lộ nghề nghiệp với bất kỳ ai và luôn “chấm điểm” các nhà hàng trong vai một vị khách.

Với lịch sử hơn 120 năm, Michelin Guide là cẩm nang uy tín nhất về ẩm thực trên thế giới. Các đầu bếp và nhà hàng có tên trong cuốn cẩm nang được ví như nhận giải Oscar của ngành ẩm thực toàn cầu, với một vinh dự lớn và cơ hội quảng bá hình ảnh ra toàn thế giới.

Trên thế giới, sự xuất hiện của Michelin Guide với những “ngôi sao danh giá” đã tạo nên tầm ảnh hưởng lớn đến không chỉ ẩm thực, mà còn tạo hiệu ứng tích cực cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch của các quốc gia. Việc Michelin Guide tới Việt Nam được các chuyên gia đánh giá sẽ giúp chúng ta có một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho ẩm thực Việt.

Điều đó sẽ không chỉ gia tăng uy tín mà còn nâng tầm đẳng cấp của ẩm thực và du lịch Việt Nam. Đây cũng là cơ sở, để Việt Nam đón thêm dòng khách du lịch có khả năng chi tiêu cao, từ đó thúc đẩy các điểm đến cạnh tranh, nâng cao chất lượng ẩm thực cũng như chất lượng phục vụ khách, nâng cao tay nghề của các đầu bếp lẫn nhân viên phục vụ của các nhà hàng, hướng tới đạt các tiêu chuẩn quốc tế, đủ sức cạnh tranh với những điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/du-lich/tin-tuc/lan-dau-tien-viet-nam-duoc-tham-dinh-vien-michelin-ghe-tham-712681


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14