[ĐIỂM TIN FIRST VIỆT NAM] - Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh

06-12-2022

Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh vừa tổ chức lễ trao giải thưởng cho những người có thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp hàng không thế giới. Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đến từ Việt Nam vinh dự được trao giải thưởng “Gương mặt trẻ”.

Vừa qua, tại Thủ đô London, Vương quốc Anh, Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh đã tổ chức lễ trao giải thưởng cho những người có thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp hàng không thế giới. Đây là một trong những giải thưởng lâu đời và uy tín nhất của cộng đồng hàng không toàn cầu nhằm tôn vinh các thành tựu và phát minh xuất sắc trong ngành.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đến từ Việt Nam đã được trao giải thưởng “Gương mặt trẻ” có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực hàng không năm 2022 (Young Persons’ Achievement Award).

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức được Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh trao giải thưởng “Gương mặt trẻ” có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực hàng không năm 2022

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật hàng không tại Đại học Bristol trong khoảng thời gian hai năm (2019 - 2021), tương đương một nửa thời gian quy định để hoàn thành luận án tiến sĩ tại Anh.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc luận văn tốt nghiệp, trong thời gian này, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức còn đồng thời công bố 8 tài liệu khoa học trên tạp chí khoa học Q1 và giới thiệu 10 tài liệu khoa học tại các hội nghị chuyên ngành hàng không quốc tế tại Anh, Mỹ, Đức, Italia.

Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức (ảnh trên) đã được cấp bằng lái máy bay hạng nhẹ năm 2017

Chủ đề nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức là áp dụng các thuật toán vào phân tích động lực học hàng không; Phương pháp phân nhánh và điều khiển tự động trong sản xuất vật liệu tổng hợp sử dụng trong ngành hàng không và vũ trụ.

Hiện nay, Tiến sĩ Đức đang tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ và giảng dạy tại Đại học Bristol (Anh).

Bên cạnh đó, tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức còn tham gia làm giảng viên chính cho khóa học trực tuyến của Đại học Cambridge (Anh) về kỹ thuật điều khiển học; Đồng thiết kế nội dung và giảng bài cho khóa đào tạo ngắn hạn về cơ chế bay phi tuyến tính cho tập đoàn công nghệ hàng không và quốc phòng hàng đầu Châu Âu BAE Systems. Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức đã được cấp bằng lái máy bay hạng nhẹ năm 2017.

Năm 2022, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức là người duy nhất nhận giải thưởng cao nhất của Hiệp hội dành cho những người dưới 30 tuổi. Có 9 gương mặt trẻ khác được tuyên dương hoặc nhận các hình thức khen thưởng ở cấp độ thấp hơn.


content 1 mobi
content1
content 2 mobi
content 2
ct3
ct4
ct5
ct6
ct7
ct8
ct9
ct10
ct11
ct12
ct13
ct14